Thất kinh ăn phải gà rán kẹp... gián chết trong siêu thị

10/07/2012 14:21 Theo Đất Việt
Khi đã ăn hết một phần thịt, ông Lâm đột nhiên phát hiện một vật lạ màu đen dính trong phần thịt còn lại. Quan sát kỹ, ông giật mình nhận ra dị vật ấy chính là một con gián đã chết...
Khi đang ngon lành thưởng thức miếng gà rán mua trong siêu thị, bỗng dưng tòi ra con gián đã chết thẳng đơ, bạn có cảm thấy rùng mình? Ông Lâm – một người dân tại Thâm Quyến, Trung Quốc tới nay vẫn chưa hết kinh hoàng vì chính mình phải trải qua giây phút rùng rợn ấy.

Vào khoảng 11h (giờ địa phương) ngày 5/7 vừa qua, ông Lâm đã bỏ ra 9,9 NDT (khoảng hơn 30.000 đồng) mua miếng thịt gà đã chế biến trong quầy thực phẩm chín của siêu thị Wal-Mart tại Thâm Quyến. Sau khi mua, ông này ra ngồi tại một chiếc bàn trước cửa siêu thị ăn cơm và thưởng thức món thịt gà thơm ngon. Khi đã ăn hết một phần thịt, ông Lâm đột nhiên phát hiện một vật lạ màu đen dính trong phần thịt còn lại. Quan sát kỹ, ông này giật mình nhận ra, dị vật ấy chính là một con gián đã chết với phần thân trước nằm gọn trong miếng thịt, nửa thân còn lại tòi ra ngoài với những chiếc chân thẳng đơ vô hồn.

Hình ảnh con gián chết queo tòi ra từ miếng thịt gà rán của siêu thị Wal-Mart, Trung Quốc.


Quá bức xúc vì sự việc vừa xảy ra, ông Lâm giận dữ tuyên bố với nhân viên Wal-Mart: “Nếu các anh ăn hết phần thịt còn lại, tôi sẽ không đòi bồi thường thiệt hại!”. Nhân viên siêu thị này cũng thừa nhận, sự cố gián chết trong thịt gà là lỗi của nhà kinh doanh và đề nghị sẽ bồi thường khoản gấp đôi số tiền mà ông Lâm đã mua gà.

Tuy nhiên, nạn nhân của sự cố kinh hoàng này một mực từ chối mức bồi thường quá rẻ mạt từ siêu thị Wal-Mart. Sau đó, nhân viên bán hàng đã phải “cầu cứu” vị quản lý. Khi thấy thái độ không thỏa hiệp của ông Lâm, người này ban đầu đưa ra mức bồi thường gấp 5 lần và chốt hạ mức gấp 10 lần giá trị của miếng thịt gà, tức 99 NDT (tương đương 326.000 đồng).

Tuy nhiên, vị khách hàng khó tính vẫn giữ nguyên thái độ cương quyết và mang “miếng thịt có vấn đề” đi khỏi siêu thị. Ông chỉ chấp nhận bỏ qua mọi chuyện nếu nhận được khoản bồi thường thiệt hại tinh thần là 1.000 NDT (khoảng hơn 3 triệu đồng).

“Bồi thường thì chắc chắn sẽ bồi thường, nhưng phải hợp tình hợp lý”, một người phụ trách siêu thị Wal-Mart chia sẻ với báo chí. Theo người này, thịt gà của siêu thị đều được chiên rán rồi bày bán trong quầy. con gián trong miếng thịt ông Lý ăn không hề có vết tích của dầu chiên. Trong khi đó, quầy thực phẩm chín luôn được đóng kín, bảo quản cẩn thận. Ông Lý mua xong, đã ngồi ngoài cửa hơn 20 phút, vì vậy, không thể kết luật con gián từ đâu mà có.

“Nếu khách hàng đồng ý để siêu thị Wal-Mart đền bù số tiền gấp 20 lần giá trị miếng gà, tức 200 NDT (tương đương 660.000 đồng), ngày mai, chúng tôi sẽ gọi lại và đàm phán với vị khách này. Nếu khách hàng thành ý, có thể tới siêu thị để thương lượng với chúng tôi”, người phụ trách cho biết.
Theo Đất Việt