Thế “kiềng 3 chân” tại Công ty Cổ phần sữa Quốc tế - IDP

25/07/2015 08:44 Nguyên Thảo
(GDVN) - Trong bước đột phá, tiên phong triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) mới nhất của SAP trên nền SAP-HANA, IDP không hề “đơn độc”.

Hai đối tác là CSC và HP đã và đang sát cánh, dành nhiều tâm huyết cho dự án này, tạo nên thế “kiềng 3 chân” vững chắc.

Chiến lược chọn đối tác của IDP

Trong chiến lược đường dài phát triển kinh doanh của mình, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) luôn tìm kiếm và cân nhắc đối tác để cùng “sánh vai”. Không chỉ có sự phù hợp về năng lực, đáp ứng được mục tiêu kinh doanh mà các đối tác của IDP thường có chung chí hướng.

Một trong những minh chứng là việc hợp tác cùng Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Kerry nổi tiếng trên thế giới của IDP. Ngoài việc nâng tầm chất lượng quốc tế cho các sản phẩm thương hiệu Love’in Farm, IDP và Kerry còn đồng điệu ở triết lý kinh doanh đơn giản nhưng ý nghĩa là: “Sữa bổ nhưng phải ngon”.

Thành quả của việc hợp tác là hai công thức dinh dưỡng độc quyền của IDP do Kerry phát triển. Đó là công thức PRO-DIGEZTM hỗ trợ tiêu hóa tối đa cho Sữa chua thạch men sống Love’in Farm, sữa chua Love’in Farm Ba Vì và PRO-GROWTM hỗ trợ phát triển toàn diện cho sản phẩm Love’in Farm KUN, Love’in Farm Ba Vì.

Không chỉ chăm chút sức khỏe, việc sáng tạo nên những mùi hương mới cho sữa, câu chuyện hoạt hình cho trẻ em cũng đã góp phần biến việc uống sữa thành một hoạt động thú vị hàng ngày cho hàng triệu gia đình Việt tận hưởng bên nhau.

Thế “kiềng 3 chân” của dự án ERP SAP-HANA

Lần này, khi thực hiện bước đi lớn khác là triển khai hệ thống ERP của SAP trên nền tảng SAP-HANA vào quản lý doanh nghiệp, IDP đã quyết định song hành cùng CSC với cương vị đối tác triển khai hệ thống và HP sẽ chịu trách nhiệm về phần cứng gồm máy móc, trang thiết bị.

Song song, tập đoàn SAP sẽ cùng hợp tác với 3 bên để bảo đảm quá trình từ triển khai đến vận hành đều đi đúng hướng mà hệ thống ERP của SAP đề ra.

Bước đầu tư lớn này nhằm quản lý và huy động tốt nhất các nguồn lực của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo bước đi nhanh nhưng vững chắc cho IDP.

Như lời CEO Trần Bảo Minh từng nói: “Ứng dụng của SAP-HANA với ưu thế công nghệ xử lý ngay trong bộ nhớ trong (in-memory solution) tạo ra sự đột phá trong việc tăng tốc độ truy xuất nguồn dữ liệu sẽ giúp IDP quản lý toàn diện các nguồn tài nguyên doanh nghiệp ở cả cấp độ hoạt động và cấp độ chiến lược, đánh giá được những rủi ro tiềm ẩn, và đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác nhất.

Song song đó, hệ thống quản trị giá Vistex hỗ trợ cho IDP thiết kế và thực thi các chiến lược về giá, khuyến mại để nâng cao năng lực cạnh tranh”.

Tuy nhiên, mạnh dạn chọn ERP tiên tiến nhất của SAP thôi chưa đủ, IDP còn cần có những đối tác ăn ý để triển khai thành công dự án.

Về điều này, CSC và HP hiện cũng đang trong trạng thái sẵn sàng nhất để đưa SAP-HANA ứng dụng thành công vào hoạt động kinh doanh của IDP.

Ông Ngô Hùng Phương, Tổng Giám Đốc CSC tại Việt Nam cho biết: “CSC đã có bề dày tư vấn và triển khai giải pháp của SAP với những dự án có quy mô lớn nhất trên toàn cầu và có hơn 8,000 chuyên gia về SAP. Chúng tôi sẽ tận dụng những thế mạnh về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm toàn cầu để thực hiện thành công dự án cho IDP với chất lượng cao nhất".

Bên cạnh CSC, HP cũng là đơn vị cung cấp phần cứng gắn kết mật thiết cùng SAP toàn cầu trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, giám đốc kinh doanh của HP Việt Nam chia sẻ: “Theo thống kê của SAP, từ năm 2011 đến nay, có khoảng hơn 2.000 khách hàng trên toàn thế giới đang sử dụng nền tảng SAP-HANA của SAP. Trong đó có khoảng 1.800 khách hàng chạy hệ thống SAP-HANA trên nền tảng phần cứng của HP, chiếm 90%.

Không chỉ cung cấp phần cứng, HP còn cam kết sẽ đồng hành cùng khách hàng theo suốt quá trình triển khai dự án. HP có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bất cứ lúc nào khi có sự cố nào đó cần giải quyết”.

Thời hạn CEO Trần Bảo Minh đặt ra để hoàn thành triển khai SAP –HANA là 6 tháng. Điều này cho thấy quyết tâm của ông để đưa công ty tăng tốc trên lộ trình phát triển cũng như niềm tin dành cho đội ngũ nhân lực và những đối tác tin cậy.

Thế "kiềng 3 chân này" hứa hẹn sẽ mang đến thành công cho một doanh nghiệp trẻ dám bứt phá như IDP

Nguyên Thảo