Thêm tàu bay mang biểu tượng tình hữu nghị Việt – Pháp gia nhập Vietjet

28/03/2018 17:00 Ngọc Hân
(GDVN) - Tàu bay A321 mới của Vietjet mang biểu tượng chính thức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Pháp.

Ngày 28/3/2018 Vietjet đã chính thức nhận bàn giao tàu bay A321 mang biểu tượng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức Cộng hoà Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Lưu Đức Khánh - Giám đốc điều hành Vietjet cho biết: “Chúng tôi vinh dự và tự hào khi tàu bay của hãng được mang biểu tượng chính thức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Pháp.

Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của Vietjet trong việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam đổi mới, hội nhập với cộng đồng quốc tế. Phát huy những thành quả quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Vietjet với các đối tác Pháp trong những năm qua, Vietjet sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác kinh tế - văn hoá - thương mại ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp”.

Chiếc A321 mới mang biểu tượng 45 năm quan hệ Việt Pháp của Vietjet sẽ thực hiện sứ mệnh tiếp nối mang thông điệp hình ảnh về tình hữu nghị giữa hai quốc gia đi khắp các điểm đến của Vietje. Ảnh: Vietjet

Chiếc A321 mới mang biểu tượng 45 năm quan hệ Việt Pháp là tàu bay thứ 43 đã được giao trong đặt hàng 121 tàu bay mà Vietjet đã ký với Airbus. Đây cũng là tốc độ giao nhận hàng nhanh kỷ lục giữa hai bên.

Tàu bay A321 mới, hiện đại sở hữu cabin rộng, cấu hình khoang có thiết kế hợp lý, giúp hành khách di chuyển dễ dàng trên tàu bay và tận hưởng trải nghiệm bay thoải mái, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và kế hoạch mở rộng mạng bay của Vietjet.

Biểu tượng chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp trong năm 2018 do Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội công bố ngày 24/01/2018 với hình ảnh hai cô gái Việt Nam và Pháp cùng nhảy múa trong trang phục truyền thống của hai nước, thể hiện tình bạn và sự thấu hiểu, nền tảng vững chắc trong quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.

Về tới Việt Nam ngày 29/3, chiếc tàu bay mới này sẽ thực hiện sứ mệnh tiếp nối mang thông điệp hình ảnh về tình hữu nghị giữa hai quốc gia đi khắp các điểm đến của Vietjet.

Biểu tượng 45 năm quan hệ Việt Pháp trên tàu bay A321 mới, hiện đại của Vietjet. Ảnh: Vietjet

Cũng trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần này,  Vietjet đã ký kết hợp tác toàn diện với tập đoàn Safran - CFM về cung cấp 321 động cơ và các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng cho 148 tàu bay, ký kết hợp đồng tài chính với công ty GECAS France về thuê, mua 06 tàu bay A321neo.

Ít ai biết rằng, Vietjet hiện là một trong những hãng hàng không tiên phong trong việc sơn hình biểu tượng lên tàu bay. Vietjet hiện có đội bay sinh động nhất thế giới.

Bên cạnh màu sơn thương hiệu đỏ, vàng thì những chiếc máy bay của hãng này còn mang trên mình nhiều hình ảnh đặc biệt thú vị, ý nghĩa.

Nhiều hành khách trong và ngoài nước từng ngạc nhiên thích thú với những chiếc tàu bay sơn hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hay hình ảnh của các nữ tiếp viên xinh đẹp… của Vietjet.

Đặc biệt, Vietjet sơn hình biểu tượng du lịch Việt Nam lên tàu bay hay tàu bay mang biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đang và sẽ đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa của Vietjet dành cho thanh thiếu niên Việt Nam, gần đây nhất đã chuyên chở miễn phí sinh viên, công nhân về quê ăn Tết.

Theo không ít chuyên gia hàng không, chi phí quảng cáo lên thân tàu bay ở nước ngoài lên tới hàng triệu đô la Mỹ.

Tàu bay của Vietjet mang biểu tượng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” chuyên chở miễn phí sinh viên, công nhân về quê ăn Tết. Ảnh: Vietjet. 

Được biết, Vietjet đang khai thác 56 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 55 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…                                                                                    

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Ngọc Hân