Thị trường BĐS "sốt" căn hộ boutique?

24/01/2013 09:02 Hà Nhi
(GDVN) - Thị trường căn hộ dạng “boutique” thông thường là các tòa nhà với quy mô nhỏ từ 15 đến 60 căn hộ đầy đủ nội thất, gồm loại studio, một và hai phòng ngủ với diện tích trung bình từ 30-85 m2 và giá chào thuê trung bình 25-28 USD/m2.


Theo nghiên cứu của công ty tư vấn dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield, có khoảng 3.300 căn hộ dịch vụ thuộc 63 dự án tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, trong đó chủ yếu là căn hộ hạng A và B và đây cũng là hai phân hạng cung cấp nguồn cung nhiều nhất. 

Cushman & Wakefield cũng quan sát thấy rằng, đang có một xu hướng mới về căn hộ dịch vụ dạng boutique với 7 dự án đi vào hoạt động tại trung tâm TP.Hồ Chí Minh từ năm 2010, cung cấp thêm 257 căn hộ cho đến nay.

Nghiên cứu của Cushman & Wakefield cho thấy tỉ lệ lấp đầy trung bình hiện tại là 83%, cho thấy phân khúc này đang là xu hướng lựa chọn phổ biến của khách thuê. 

Thị trường BĐS "sốt' với căn hộ dịch vụ dạng "boutique"


Thị trường căn hộ dạng “boutique” thông thường là các tòa nhà với quy mô nhỏ từ 15 đến 60 căn hộ đầy đủ nội thất gồm loại studio, một và hai phòng ngủ với diện tích trung bình từ 30 m2 đến 85 m2 với giá chào thuê trung bình 25-28 USD/m2. Những căn hộ theo phong cách boutique mang hơi hướng thiết kế đương đại, nội thất tiêu chuẩn cao, đầy đủ tiện ích và dịch vụ khách hàng mang tính cá nhân.

“Đây là loại căn hộ rất phù hợp với các khách thuê hạng trung cho cả ngắn hạn và dài hạn. Nhiều công ty với ngân sách thắt chặt do điều kiện kinh tế khó  khăn đang có kế hoạch chuyển các chuyên gia nước ngoài của họ từ các căn hộ được điều hành bởi  các bên quản lý quốc tế sang các căn hộ dạng boutique nơi họ có thể tiết kiệm một  khoản chi phí lớn mà các chuyên gia nước ngoài vẫn được đảm bảo một chỗ ở thích hợp theo tiêu chuẩn” – chuyên gia tại Cushman & Wakefield nhận định.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hà Nhi