Thời báo phố Wall viết gì về khách sạn Metropole Hà Nội?

19/10/2013 13:17 Lâm Giang
(GDVN) - Metropole không chỉ là khách sạn đầu tiên trong 6 khách sạn Sofitel Legends trên toàn thế giới (những chiếc khác ở Hà Lan, Colombia, Ma-rốc và Ai Cập) mà còn là một nhân chứng đã chứng kiến ​​phần lớn lịch sử đầy biến động của thủ đô Hà Nội.
Nếu bạn ở lại Hà Nội một vài ngày và đang thèm một số món ăn đặc sản chất lượng cao của Việt Nam, bạn có thể muốn tới bar Le Club piano tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hotel, tờ Thời báo phố Wall viết.

Món cá hồi nướng thưởng thức cùng rượu vang ấn tượng tại Metropole.

Được xây dựng theo phong cách Pháp, an lạc tại một khu phố cổ của thành phố, khách sạn sang trọng mang nhiều nét lịch sử này được khai trương vào tháng 8 năm 1901. Metropole không chỉ là khách sạn đầu tiên trong 6 khách sạn Sofitel Legends trên toàn thế giới (những chiếc khác ở Hà Lan, Colombia, Ma-rốc và Ai Cập) mà còn là một nhân chứng đã chứng kiến ​​phần lớn lịch sử đầy biến động của thủ đô Hà Nội.

Khi Metropole được xây dựng, Hà Nội đang bị thực dân Pháp cai trị. Năm thập kỷ sau, khách sạn này đã chứng kiến sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân tại Việt Nam và sau đó nổi lên như một cơ sở cho các nhà báo, các nhà ngoại giao để làm việc trong và sau chiến tranh Việt Nam chống Mỹ.

Nhiều giai thoại kể rằng Metropole là địa điểm đầu tiên ở Đông Dương được xây dựng nhằm phản ánh "hình ảnh chuyển động" của khu vực này, và là nơi nhiều nhân vật nổi tiếng - trong đó có cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong, người đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz và cặp vợ chồng sao Hollywood Angelina Jolie và Brad Pitt - chọn dừng chân. Khách sạn cũng có ba dãy phòng huyền thoại từng là nơi ở của nhà văn Graham Greene, Somerset Maugham và nam diễn viên mang tính biểu tượng Charlie Chaplin.

Một số món ăn tại các nhà hàng khác nhau của khách sạn cũng được đặt tên theo các nhân vật nổi tiếng trên như Charlie Chaplin (một loại cocktail và tasty ngon thường chế biến vào Chủ nhật).

Mặc dù khách sạn đã trải qua những thay đổi khác nhau trong thế kỷ qua, khách sạn giữ lại di sản phong phú của nó trong khi pha trộn thêm một số yếu tố hiện đại.

Ẩn bên cạnh một khu vườn ở cánh phía đông của khách sạn, Le Club Bar giống như một ốc đảo cách xa tiếng ồn ào từ giao thông đường phố Hà Nội - một cái gì đó bạn có thể thực sự thấy hài lòng sau một ngày đi bộ dưới nắng nóng, các con phố chật hẹp, đông đúc và ồn ào tiếng xe máy; là nơi thanh tịch để linh hồn được nghỉ ngơi thư giãn và dành cho những người đam mê nhạc jazz người sẵn sàng phung phí cho một đêm sang trọng trên phố, tờ báo viết.

Le Club, tự xưng là "ngôi nhà của nhạc jazz cổ điển Hà Nội", mở cửa suốt cả ngày, nhưng màn trình diễn âm nhạc chỉ có sau 9 giờ tối từ thứ Ba đến Chủ nhật. Các du khách đến đây từ nay tới ngày 10/12, có thể được thưởng thức các màn trình diễn của nghệ sĩ nhạc jazz người MỹLaura Brunner.  

Metropole sẽ dành một đêm đáng nhớ cho những ai yêu cây đàn piano.

Tờ báo còn ngợi ca món cá hồi nướng tại bar này cùng phục vụ nhiều món rượu vang quý và nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý, Nam Phi, Tây Hoa Kỳ, Argentina, Chile và Australia. Nhưng có một điều người viết tỏ ra nuối tiếc là tại đây, họ không phục vụ vang Việt Nam.
Trong những năm gần đây, những người Việt Nam giàu rất thích thưởng thức các loại rượu vang có uy tín của Pháp, trong khi uống trẻ thích rượu vang Ý và Chile. 

Le Club nằm tiếp giáp với ba nhà hàng khác của Metropole, vì vậy bạn có thể ngồi tại quầy bar này mà vẫn có thể thưởng thức các món ăn Pháp từ Le Beaulieu, Angelina của Ý hoặc Spices Garden Việt Nam. Và cứ thứ Tư tuần đầu tiên của tháng, các nhà hàng Ý sẽ tổ chức một show diễn thời trang được tài trợ bởi các hãng thời trang đẳng cấp thế giới.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của sô cô la, bạn nên đến Le Club vào buổi chiều, trong khoảng từ 15-18 giờ để thưởng thức buffet sô cô la nổi tiếng của khách sạn với hơn hai chục loại sô cô la bao gồm một đài phun nước sô cô la, bánh sô cô la và kem mút, sáu loại ca cao nóng khác nhau. Ngoài ra còn có kem với các hương vị khác nhau, đĩa chất đầy trái cây, trà hoặc cà phê để thưởng thức cùng trong cuộc phiêu lưu sô cô la ngon của bạn.

Lâm Giang