Thủ tướng chỉ đạo thanh tra vụ mua AVG, MobiFone nói chưa có thông tin

01/08/2016 21:25 Mai Anh
(GDVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện MobiFone cho biết chưa có thông tin chính thức về việc bị thanh tra trong thương vụ mua AVG.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Văn phòng Chính phủ cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản số 1621-CV/VPTW ngày 22/7/2016 của Văn phòng Trung ương về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG.

Trên trang website của Truyền hình An Viên (https://anvientv.net) đã thay bằng giao diện hình ảnh MobiTV - ảnh chụp màn hình.

Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngay sau thông tin chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với đại diện truyền thông MobiFone. Qua trao đổi, đại diện MobiFone cho rằng đã biết thông tin trên tuy nhiên hiện MobiFone chưa có thông tin chính thức về việc này.

Trước đó, kế hoạch mua 95% cổ phần AVG của MobiFone được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành quyết định phê duyệt trong Dự án Đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone hồi tháng 12/2015.

Đầu năm 2016, MobiFone xác nhận thông tin mua 95% cổ phần AVG, tuy nhiên bất ngờ ở chỗ giá mua bán của thương vụ này không được tiết lộ.

Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thanh tra MobiFone, đứng trên quan điểm nghiên cứu luật, Ths.LS Trương Anh Tuấn - Ủy ban đào tạo Văn phòng luật sư Việt Nam cho biết: Cần xác định chỉ đạo thanh tra quá trình mua 95% cổ phần AVG của MobiFone của Thủ tướng Chính phủ là thanh tra định kỳ hay thanh tra đột xuất. Nếu thanh tra đột xuất, chắc chắn thương vụ mua bán này có vấn đề.

Mai Anh