Thực hư chuyện bầu Đức mua máy bay cho... nhân viên

16/10/2013 07:38 Hoàng Lực
(GDVN) - Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định không có chuyện mua trực thăng, làm bãi đáp trực thăng tại các nông trường, trụ sở làm việc.
Mới đây trên một số phương tiện thông tin truyền thông thuật lại cuộc trò chuyện giữa Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức (thường được biết đến với tên gọi Bầu Đức –PV) và ông Phan Thanh Thủ, Giám đốc Hoàng Anh Attapeu. Nội dung cuộc trò chuyện là dự định mua máy bay trực thăng, xây dựng bãi đáp tiêu chuẩn cho trực thăng nhằm phục vụ cho nhân viên cụ thể là ban giám đốc Công ty Hoàng Anh Attapeu tại Lào.

Trong cuộc trò chuyện này, bầu Đức khẳng định với ông Thủ rằng: "Ông sẽ là giám đốc làm thuê đầu tiên được đi máy bay riêng. Năm sau tôi sẽ mua. Tất cả các nông trường, trụ sở làm việc ở đây đều thiết kế sẵn bãi đáp cho trực thăng".

Và trong dự định mua trực thăng lần này, bầu Đức cho biết, ông muốn thị sát đồn điền cao su và mía của mình từ trên cao, thay vì phải lái xe mất cả buổi.

Bầu Đức bác tin đồn mua trực thăng cho nhân viên

Tuy nhiên trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định không có chuyện mua trực thăng, làm bãi đáp trực thăng tại các nông trường, trụ sở làm việc. Bầu Đức khẳng định: “Tôi vừa có chuyến công tác dài ngày trở về mới biết thông tin này, tôi khẳng định mình không trả lời ai việc mua trực thăng hay xây dựng bãi đáp trực thăng gì hết, đây chỉ là tin đồn”.

Về việc kinh doanh cao su, mía đường của HAGL tại tỉnh Attapeu, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết, cây cao su ở đây phát triển rất nhanh, tán cây xanh tốt nhờ điều kiện thổ nhưỡng rất phù hợp. Việc chăm sóc cao su được đầu tư công nghệ như nước được bơm từ các sông Xekamạn, Sê Xụ, Sê Kông, Nậm Kông đẩy lên các hồ nước nhân tạo rộng sau đó bơm vào những hồ nhỏ hơn rồi cuối cùng tưới đến từng gốc cao su cùng với phân bón dinh dưỡng và thuốc. Theo dự tính HAGL lượng mủ khai thác sẽ đạt từ 1,5 – 2 tấn mủ/hecta.

Với cụm công nghiệp mía đường của HAGL tại Phu Vông, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết, HAGL đã quyết định “công nghiệp hoá” tất cả từ khâu trồng, làm cỏ, bón phân đến thu hoạch… 

Chủ tịch HAGL muốn học viên Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG phải có nền tảng tri thức

Đối với bóng đá, sau khi “chơi ngông” khi bỏ ra số tiền 8 tỷ đồng để tái thiết đội bóng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) năm 2001 và đạt được những danh hiệu liên tiếp ở những mùa V.League đầu tiên, bầu Đức lại đưa ra một quyết định mang tính đột phá: Dỡ bỏ cả chục hecta cao su để mở Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG.

Nhiều người cho rằng, bầu Đức đã có những quyết định táo bạo, liều lĩnh nhưng cũng có người cho rằng bầu Đức có sự tính toán tuyệt vời cùng cách làm bóng đá riêng. Người ta tin Bầu Đức đang thắng lớn và sẽ thu bội tiền nhờ lứa cầu thủ đầu tiên được đào tạo tại Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG. Mới đây nhất là việc NutiFood ký với HAGL gói tài trợ tài chính 20 tỷ đồng và thực phẩm NutiFood đi kèm.

Tuy nhiên, Chủ tịch HAGL cho rằng điều ông hướng đến là các học viên trong Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG phải có một nền tảng tri thức.

“Hiện nay, các em Học viên đã tốt nghiệp phổ thông trung học loại khá, giỏi. Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch tiếp tục đào tạo các em học Đại học. Tôi muốn tất cả các em đều có bằng đại học để sau này nếu không thể tiếp tục theo nghiệp bóng đá, các em sẽ có trình độ để mưu sinh cuộc sống”, bầu Đức cho biết.

Hoàng Lực