Thực phẩm chức năng Herbalife F1 bị tố chứa vật thể lạ

28/05/2014 07:13 Hoàng Lực
(GDVN) - “Sau khi mở nắp sử dụng tôi phát triện trong hộp thực phẩm chức năng Herbalife F1 xuất hiện vật thể lạ màu đen đóng cục thành viên nhỏ và cứng…”.

Phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Mai Công Sơn (Khương Trung – Thanh Xuân, Hà Nội) tỏ ra lo lắng về việc thực phẩm chức năng Herbalife F1 (do Công ty Herbalife Việt Nam phân phối) mà anh đang sử dụng xuất hiện những vật thể lạ.

Từ hơn một năm nay, anh Sơn sử dụng thực phẩm chức năng Herbalife F1 nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Ban đầu sản phẩm không có vấn đề gì, tuy nhiên trong số 2/3 hộp sản phẩm được mua và sử dụng gần đây anh Sơn phát hiện những vật thể lạ.

Vật thể lạ là những cục nhỏ mầu đen, cứng (vòng tròn đỏ)

“Khi mở hộp sử dụng theo thói quen tôi lấy mấy thìa để pha với nước, sau khi uống gần hết tôi phát hiện những cặn nhỏ màu đen nhưng lại nghĩ đó do nước. Tuy nhiên những lần sử dụng sau, tôi thấy nhiều cặn với kích thước lớn hơn”, anh Sơn kể lại.

Nghi ngờ chất lượng sản phẩm Herbalife F1, anh Sơn dùng thìa múc ra đĩa trắng và nhận thấy vật thể lạ màu đen, thể rắn, đóng cục nhỏ. Lo lắng cho sức khỏe của mình, anh Sơn gọi điện phản ánh đến Công ty Herbalife Việt Nam (địa chỉ 224 Pasteur, Phường 6, Quận 3 TP.Hồ Chí Minh).

Tiếp nhận phản ánh của khách hàng Mai Công Sơn, nhân viên Công ty Herbalife Việt Nam hứa sẽ cử nhân viên chăm sóc khách hàng khu vực Hà Nội đến tìm hiểu, lấy mẫu và đổi sản phẩm cho khách hàng.

“Nhân viên Công ty Herbalife Việt Nam ngoài Hà Nội có điện thoại cho tôi cách đây 1 tuần nói sẽ đến lấy mẫu và trả sản phẩm mới cho tôi, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có bất kỳ ai có trách nhiệm của Herbalife gặp và giải thích cho tôi về vật thể lạ đó là gì? Có nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng hay không? Mà nói thật là Herbalife có đổi sản phẩm mới tôi cũng sợ không dám dùng”, anh Mai Công Sơn cho biết.

Cũng theo lời kể của anh Sơn, thực phẩm chức năng Herbalife do Công ty Herbalife Việt Nam phân phối được đưa đến tay người tiêu dùng qua các nhà phân phối là các cá nhân tham gia mạng lưới. Nói cách khác đây là hình thức kinh doanh đa cấp.

“Tôi mua sản phẩm qua người bạn cũng nhà phân phối chính thức trong mạng lưới của Công ty Herbalife Việt Nam. Khi tiếp nhận sản phẩm vẫn còn nguyên hộp tem sản phẩm, hạn sử dụng phải đến tháng 10/2014 nhưng không hiểu tại sao trong hộp sản phẩm lại xuất hiện vật thể lạ. Điều tôi lo lắng chính là vật thể lạ kia là chất gì? Có nguy hiểm sức khỏe người tiêu dùng không?”, anh Sơn đặt vấn đề.

Trước phản ánh của anh Mai Công Sơn, để rộng đường dư luận sáng ngày 27/5 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Công ty Herbalife Việt Nam văn phòng Hà Nội (số 36, Hoàng Cầu, Hà Nội) để xác minh vụ việc.

Tại đây khi trao đổi về phản ánh của anh Sơn, sau hồi từ chối một nữ nhân viên tại quầy 1 văn phòng Công ty Herbalife Việt Nam cho biết lãnh đạo văn phòng Hà Nội đi công tác vắng mặt. Đồng thời nhân viên này đề nghị phóng viên liên hệ với trụ sở công ty tại TP.Hồ Chí Minh. 

Tiếp tục liên hệ qua số điện thoại của Công ty Herbalife Việt Nam, phóng viên nhận được được câu trả lời của nhân viên phòng Dịch vụ Phân phối cho hay: “Liên quan thông tin trả lời báo chí anh phải liên hệ với phòng Marketing nhưng phòng Marketing hiện không có ai ở đây, anh cứ để tên địa chỉ, số điện thoại em sẽ báo cáo lãnh đạo và sẽ liên hệ lại…”.

Được biết Herbalife Ltd là một tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu của Mỹ cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, và chăm sóc cá nhân. Herbalife Việt Nam chính thức hoạt động từ năm 2009, Việt Nam là thị trường 71 của tập đoàn dinh dưỡng này.

* Báo Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này...

Hoàng Lực