Thưởng thức những loại cocktail đắt nhất thế giới

19/08/2012 07:33 Hương Trà (theo Most expensive)
(GDVN) - Mojito, Bloody Mary, Tom Collins và Martini là những loại cocktail phổ biến nhất trong kinh doanh. Nhưng để biết được loại cocktail nào đắt tiền nhất thì bạn đừng bỏ qua danh sách dưới đây.
  1. Flawless 
Giá: 35,000 Bảng Anh
Movida, London, Vương quốc Anh

Loại Cocktail này được phát hiện ở hộp đêm Movida của Anh quốc  vào Giáng sinh năm 2007 và cũng là loại cocktail được sản xuất độc quyền. Sự hấp dẫn của loại cocktail này xuất phát từ công thức chế biến: Louis XIII Cognac, Cristal Rose rượu sâm banh, đường nâu, Angostura vị đắng và 24 carat vàng lá. Viên kim cương được đặt ở đáy ly nặng 11 carat làm nên sự sang trọng và đặc biệt. Để khách hàng không đánh cắp được kim cương, hộp đêm này đã trang bị 2 nhân viên bảo vệ canh chừng khi khách bắt đầu sử dụng loại đồ uống tốn kém này.
2. Diamond Is Forever Martini
Giá: 1,8 triệu Yên (khoảng 22,589 USD)
Ritz-Carlton, Tokyo, Nhật Bản

Được làm với công thức vodka ướp lạnh, nước cốt chanh tươi, 1 carat kim cương… Nếu bạn xuất hiện trước mặt người yêu và cầu hôn cô ấy với ly cocktail này, khả năng nàng gật đầu đồng ý là rất lớn.
3. Ono Cocktail 
Giá: $ 10.000 
XS Nightclub, Las Vegas, Hoa Kỳ

Las Vegas là thành phố khá xa hoa. Nếu đã một lần đến với câu lạc bộ đêm XS, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món Ono Cocktail ở đây. Loại đồ uống xa xỉ này được pha chế với công thức đặc biệt: Louis XIII đen, Charles Heidsieck 1981 Champagne Charlie, nước cam vắt, mơ xay nhuyễn, mật hoa và đá.
Đồ uống được đựng trong một ly rượu sâm banh nạm ngọc và đặt trên một chiếc khay khá đặc biệt.  Để tăng sự hấp dẫn và xa hoa, thức uống này còn được trang trí sợi dây chuyền 18 carat vàng đính một viên kim cương và một viên ngọc trai Tahitian hoặc đôi khi là một chiếc khuy làm từ da cá đuối….
4. Martini On The Rock
Giá: $ 10.000
Bar Blue, Algonquin Hotel, New York, Mỹ

Loại đồ uống này có xuất xứ từ Blue Bar,  khách sạn Algonquin của Mỹ. 
Công thức pha chế gồm Grey Goose Vodka, vermouth khô và màu xanh của lá cây ô liu…  Nghe có vẻ đơn giản và chưa đến 10.000$ nhưng một chiếc nhẫn kim cương được đặt ở đáy của ly cocktail đã khiến nó trở thành thức uống xa xỉ. Giá trị lớn hay nhỏ của ly cocktail này phụ thuộc vào giá trị của chiếc nhẫn  kim cương đặt trong đó. Để sở hữu một ly cocktail đắt giá này, khách hàng phải đặt trước 3 ngày.
5. 27.321
Giá: 7.450 USD
Sky View Bar, Burj Al Arab, Dubai, UAE


Năm 2008, Sky Bar tại Burj Al Arab đã đưa ra một loại đồ uống có cái tên đặc biệt “Cocktail 27,321”. 27 là số tầng của Bar Sky View. 321m là chiều cao của Burj Al Arab. Nguyên liệu chính để pha chế loại cocktail này là Macallan mạch nha được sản xuất từ trái cây đắng sấy khô, đường trái cây tự chế. Ngay cả những viên đá cũng được chưng cất kỹ càng tại Scotland. Ngoài ra còn có 18 carat vàng dưới ly để khách hàng có thể mang về nhà.
6. The Proposal
Giá: £ 3.400 (khoảng $ 5.293)
Sanderson London, London, Vương quốc Anh

The Proposal được pha chế từ  rượu  Oenotheque Dom Perignon 1995 pha trộn với mận tươi và mật hoa dâm bụt đỏ. Điều đặc biệt không chỉ ở đồ uống mà nó đi kèm với một chiếc nhẫn kim cương được thiết kế bởi thợ kim hoàn Stephen Webster. Nếu muốn có ly cocktail đặc biệt này bạn phải thông báo trước hai ngày và chọn nhẫn từ cửa hàng của Webster ở Mayfair.
7. Menage A Trois
Giá: 3.000 $
Poker, Wynn Hotel, Las Vegas, Hoa Kỳ

Đây là loại đồ uống phổ biến của khách sạn Wynn. Công thức pha chế gồm có các thành phần đắt tiền như Cristal vang hồng, Hennessy Ellipse và Grand Marnier Cent Cinquantenaire. Ngoài ra nó còn chứa 23 carat vàng mảnh và xi-rô vàng lỏng ở phía đáy ly.
8. Kentucky Derby Mint Julep
Giá: 1.000 USD
Churchill Downs, Louisville, Ky, USA

Kentucky Derby là một trong những sự kiện lớn nhất về đua ngựa. Và nếu bạn tham gia sự kiện này thì đừng bỏ lỡ ly cocktail xa xỉ được pha chế từ bourbon đường, bạc hà, vani (cả hai loại đường được sản xuất tại công ty Thực phẩm Barrel Bourbon, Louisville), chanh bạc hà từ California... Đồ uống này thường đi kèm với chiếc ly thiếc, bạn có thể giữ làm kỷ niệm. Nếu giàu có hơn, bạn có thể chi tiền cho loại đồ uống này với chiếc ly mạ vàng 24 carat được khắc hình móng ngựa  trang trí bởi 43 viên kim cương nặng 1 carat.
9. Mai Tai
Giá: € 750 ($ 950)
Khách sạn Merchant, Belfast, Ireland

Đây được xem là thức uống đắt nhất tại Ireland. Nó bao gồm rượu Rum 17 năm tuổi  J. Wray & Nephew, cạo nước đá, nước cốt chanh tươi, DeKuyper Orange Curacao Hà Lan và Garnier Pháp, nước xi-rô, và cuối cùng kẹo Syrup Trader Vic.
10. J.W. 1800
Giá: 480 $
Lily Bar & Lounge, Bellagio, Las Vegas, Mỹ

Một trong các món cocktail đắt nhất mà Sin City có cung cấp có sẵn tại Lily Bar & Lounge ở Bellagio. J.W. 1800 được pha chế từ Johnny Walker cổ điển những năm 1800. Chỉ có 180 chai Johnny Walker này là có sẵn. Khi uống đồ uống này bạn sẽ thấy mùi vị của anh đào, gỗ và sô-cô-la...
11. One Of A Hundred
Giá: 350 USD
Lily Bar & Lounge, Bellagio, Las Vegas, Mỹ

Đồ uống đắt tiền này có  tên "One Of A Hundred" và rượu được lựa chọn là Clase Azul Ultra thêm Anejo Tequila. Chỉ có 50 chai có sẵn tại Hoa Kỳ. Khi đã hoàn thành, món coctail  được đổ vào chai với nhãn vàng 24-carat sơn bạch kim. 
12. Remy Martin Louis XIII
Giá: 220 $
Bemelmans Bar, New York, USA'

Remy Martin là một trong những thương hiệu đồ uống hàng đầu bán chạy nhất. Nhiều nhà triệu phú và tỷ phú thường không suy nghĩ để  tiêu gần $ 10.000 một chai Remy Martin. 
Nhưng nêu để cảm nhận hương vị bạn hãy đến Bar Bemelmans ở New York…
Hương Trà (theo Most expensive)