Tiền giả "ung dung" qua mắt máy đếm tiền của Abbank?

11/06/2011 00:42
(GDVN) - Nhân viên Abbank trộn tờ tiền giả với nhiều tờ tiền thật khác cho vào máy đếm tiền song tiền giả vẫn chui qua máy 2 lần mà không bị phát hiện

(GDVN) - Để chứng thực, nhân viên của Abbank đã trộn tờ tiền giả của chị Vân mang đến với nhiều tờ tiền thật khác và cho vào máy đếm tiền trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Kết quả rất bất ngờ, tiền giả vẫn chui qua máy 2 lần không bị phát hiện...

Cho rằng mình rút phải tiền giả từ chi nhánh ngân hàng Abbank tại Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội) và không được giải quyết thỏa đáng, chị Chu Thị Thanh Vân (Gia Lâm, Hà Nội) đã rút toàn bộ tiền của mình ra khỏi ngân hàng này đồng thời yêu cầu được kiểm tờ tiền giả trên máy đếm tiền của Abbank. Kết quả rất bất ngờ, tờ tiền giả “chui qua, chui lại” máy đếm tiền đến 5 lần mới được phát hiện và loại bỏ.

Phản ánh đến báo Giáo Dục Việt Nam, chị Chu Thị Vân cho biết: hơn 10 giờ sáng ngày 9/6/2011, chị Vân đến chi nhánh ngân hàng Abbank 453 Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm – Hà Nội rút trực tiếp 20 triệu tiền gửi tiết kiệm và mang sang một ngân hàng khác tại đường Ngô Quyền – Hà Nội để gửi. Tại đây, chị Vân không khỏi bất ngờ khi nhân viên ngân hàng ở Ngô Quyền nói rằng, trong 20 triệu của chị có 200 nghìn đồng tiền giả.

“Tôi ngớ người khi biết có tiền giả ngay trong tập tiền của mình vừa rút từ một ngân hàng, đồng thời cảm thấy mình như một tên tội phạm trước cặp mắt soi xét từ nhân viên thu tiền này. Ngay sau đó, tôi đã gọi điện đến chi nhánh ngân hàng Abbank tại 453 Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm – Hà Nội để hỏi thì được một nhân viên ở đây trả lời rằng, tiền đã ra khỏi ngân hàng nên không chịu trách nhiệm”, chị Vân bức xúc.

Phải kiểm tra đến lần thứ 5, chiếc máy đếm tiền này mới phát
hiện ra tờ tiền giả.

Mất lòng tin với chi nhánh ngân hàng Abbank, sáng ngày 10/6/2011, chị Chu Thị Thanh Vân đã đến ngân hàng này và rút toàn bộ số tiền còn lại của mình không gửi tiết kiệm nữa.

Về phía ngân hàng Abbank, các nhân viên ở đây vẫn khẳng định: tiền đã được đếm qua máy đếm tiền, không thể không phát hiện ra tiền giả được và phủ nhận việc tiền giả chị Vân mang đến là tiền của Abbank.

Để chứng thực, một nhân viên của Abbank đã trộn tờ tiền giả của chị Vân mang đến với nhiều tờ tiền thật khác và cho vào máy đếm tiền trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Kết quả rất bất ngờ, tiền giả vẫn chui qua máy 2 lần không bị phát hiện. Đến lần thứ 3, máy báo hiệu “tít” nhưng tờ tiền giả vẫn không bị lọc ra. Lần thứ 4, máy lại cho qua bình thường và phải đến lần thứ 5 thì tờ tiền giả mới bị kẹt lại. Đến lúc này, nhân viên Abbank lý giải do lỗi kỹ thuật, và có ý bồi hoàn cho chị Vân 200 nghìn đồng. Tuy nhiên, các nhân viên này vẫn phủ nhận việc tờ tiền giả kia là của ngân hàng mình và lập biên bản thu giữ.

Tiền giả (phía dưới) nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận biết.

Mặc dù vậy, chị Chu Thị Thanh Vân đã không đồng ý ký vào biên bản thu giữ tiền giả. Bởi theo chị, nếu như ký vào biên bản đó thì chị trở thành người mang tiền giả vào ngân hàng chứ không phải là người đang khiếu nại về việc mình bị “dính” tiền giả ở đây và mang đến xác định.

Trong khi đó, trả lời phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam, ông Đặng Minh Hải - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Abbank, chi nhánh Hà Nội khẳng định: các thiết bị máy móc của Abbank đạt tiêu chuẩn quy định, được kiểm tra định kỳ 1 – 2 tháng cũng như đảm bảo các đợt thanh kiểm tra của ngân hàng nhà nước. Còn về trường hợp của chị Vân, ông Hải cho rằng là trường hợp hy hữu, mong phía khách hàng bỏ qua đồng thời sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị máy móc để tránh ra các trường hợp đáng tiếc, và sẽ có hướng xử lý tốt cho phía khách hàng.

Thiên Ma