Tin nóng: Đêm qua, cư dân 93 Lò Đúc hoảng hồn vì "côn đồ" hành hung

28/06/2012 08:15 Tiểu Phương
(GDVN) - 9 giờ tối ngày 27/6, rất nhiều người lại mà nhiều cư dân ở 93 Lò Đúc cho rằng đó là những "côn đồ" đã đến hành hung họ, tình hình vô cùng căng thẳng, cơ quan an ninh đã phải nhập cuộc để truy bắt côn đồ và tìm ra kẻ đứng sau phi vụ này.
Cư dân 93 Lò Đúc cho biết: khoảng 9 giờ tối ngày 27/6, rất nhiều người lạ mà họ cho là "côn đồ" đã  đến hành hung cư dân. Tình hình vô cùng căng thẳng khiến hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu chung cư này tỏ ra hoang mang.
Theo lời kể của cư dân sống tại đây: Sau khi đe dọa cắt điện nước các hộ dân sinh sống tại 93 Lò Đúc, chiều ngày hôm qua 27/6, Công ty Kinh Đô đã cho cắt điện nước của một số căn hộ.

Sau đó vào lúc 8giờ 30 phút tối, hơn một chục người lạ đã vào nhà chị Hồng - phòng 2313 đứng dàn hàng ngang để đe dọa và đòi hành hung gia đình chị Hồng. Chị Hồng hiện là Trưởng ban truyền thông của cư dân 93 Lò Đúc.
Khi biết vụ việc, đông đảo cư dân đã nhanh chóng tập trung phản đối hành vi côn đồ của nhóm người lạ mặt. Xô xát đã xảy ra giữa các cư dân và những đối tượng lạ mặt, công an cũng phải vào cuộc truy bắt.
Cư dân đã gọi cảnh sát 113 tới can thiệp. Tính tới thời điểm 21h30 tối hôm qua, công an đã bắt được một số đối tượng, một số tên khác vẫn đang lẩn trốn trong tòa nhà. Cảnh sát đang tiếp tục tiến hành truy bắt những đối tượng còn lại...
Hai đối tượng được công an dẫn giải về trụ sở.
Biên bản phản ánh sự việc của chị Hồng. Điều cư dân rất bức xúc là Ban quản lý Tòa nhà và Bảo vệ đã làm ngơ cho các tên "côn đồ" ngang nhiên vào hành hung cư dân, không phối hợp để truy bắt các tên "côn đồ" đang lẩn trốn trong Tòa nhà, và cũng không mở camera an ninh để tìm kiếm các tên "côn đồ" đang lẩn trốn.
Cửa kính bị vỡ choang - hậu quả của việc "côn đồ" đột nhập vào nhà hành hung cư dân.
Rất nhiều người dân đã đứng lên tố cáo hành vi bất hợp tác của chủ đầu tư trong việc đảm bảo các quyền lợi chính đáng của người dân.
Các băng rôn kêu gọi trả lại tiền gas, phản đối thu phí trông xe sai quy định,... cũng được treo cao.
Sự việc diễn ra tối qua đã khiến hàng trăm người dân tại 93 Lò Đúc ăn không ngon, ngủ không yên. Một người dân chia sẻ với Giáo Dục Việt Nam tỏ ra lo lắng: Tính mạng của chúng tôi đang bị đe dọa. Nếu pháp luật không bảo vệ thì những hành động côn đồ, coi trời bằng vung này không biết sẽ tiếp diễn tới bao giờ?

Hiện tại, Ban đại diện cư dân đã liên hệ với Luật sư Bùi Quang Hưng, luật sư hỗ trợ tư vấn pháp luật cho cư dân 93 Lò Đúc, để làm đơn tố cáo hành vi côn đồ tới hành hung cư dân 93 Lò Đúc, tới các cơ quan Bảo vệ Pháp luật, UBND phường Phạm Đình Hổ, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND thành phố Hà nội và Thành ủy Hà nội. Dự kiến đơn tố cáo sẽ được gửi đi vào hôm nay 28/6.
Tiểu Phương