Toàn văn HAGL đề nghị Bộ Công an làm rõ ngày sinh của Công Phượng

18/11/2014 11:18 Mai Anh
(GDVN) - Công ty Cổ phần Thể thao HAGL đã gửi văn bản đến Bộ Tư pháp, Tổng Cục An ninh và Sở Công an tỉnh Nghệ An đề nghị làm rõ về năm sinh của Công Phượng.

Trước những thông tin trái chiều gây tranh cãi về việc cầu thủ Công Phượng - thủ quân đội tuyển U19 Việt Nam sinh năm 1995 hay 1993… trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết sẽ không tranh cãi về vấn đề này nữa, thay vào đó sẽ mời công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Không chỉ là lời nói, Công ty Cổ phần Thể thao HAGL- thành viên của Tập đoàn HAGL đã chính thức có văn bản gửi các cơ quan chức năng.

Hình ảnh trong chương trình Chuyển động 24h về phóng sự điều tra tuổi thật của cầu thủ Công Phượng...

Văn bản của Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai gửi đến Bộ Tư pháp, Tổng Cục An ninh (Bộ Công an) và Sở Công an tỉnh Nghệ An đã đề nghị cơ quan vào cuộc xác minh, làm rõ Nguyễn Công Phượng thực sự sinh năm 1995 hay 1993? Trong trường hợp hồ sơ có những sự sai lệch nào (nếu có), cơ quan chức năng cần làm rõ nguyên nhân, động cơ của việc làm này.

Toàn văn nội dung văn bản như sau:

Kính gửi: - Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tổng cục An ninh, Bộ Công an nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam; Ban lãnh đạo Sở Công an tỉnh Nghệ An.

Thay mặt Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai, một thành viên của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai xin gởi lời chào Trân trọng và lời chúc sức khỏe đến quý cơ quan. 

Thời gian vừa qua, nhiều thông tin được cung cấp từ các cơ quan truyền thông, báo chí đưa ra về năm sinh của cháu Nguyễn Công Phượng, hiện là học viên khoá I của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG, có những sai lệch về năm sinh so với hồ sơ gốc khi gia đình cháu nộp cho Học viện vào năm 2007. Những thông tin trên đã gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của cá nhân cháu Nguyễn Công Phượng, gia đình và Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai.

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai kính đề nghị quý cơ quan vào cuộc xác minh, làm rõ cháu Nguyễn Công Phượng có thực sự sinh năm 1995 hay 1993? Trong trường hợp hồ sơ có những sự sai lệch nào (nếu có), kính mong quý cơ quan làm rõ nguyên nhân, động cơ của việc làm này.

Chúng tôi xin cam kết thực hiện đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc làm của mình.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Thay mặt Chủ tịch tập đoàn

Ông Huỳnh Mau - Giám đốc đã ký”

Cũng liên quan đến thông tin về năm sinh của cầu thủ Công Phượng được chương trình Chuyển động 24h phát sóng, trả lời trên Infonet Luật sư Huỳnh Kim Ngân (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng: “VTV công bố “khai sinh”, “học bạ” và ‘kê khai nhân khẩu”,... liên quan đến cầu thủ Công Phượng nhưng chưa được sự đồng ý của Công Phượng là điều đáng tiếc.

Lý do là theo quy định tại Điều 21 của Hiến Pháp mới nhất nước ta đã được Quốc Hội thông qua ngày 28/11/2013, thì mọi cá nhân có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật đời tư, gia đình,... Ngoài ra, Điều 38 Bộ Luật Dân Sự cũng đã quy định rõ “Quyền bí mật đời tư”.

Là nhân vật chính trong câu chuyện tuy nhiên Công Phượng luôn giữ thái độ im lặng. Chia sẻ mới đây trên báo Người Lao động, thủ quân đội tuyển U19 Việt Nam cho biết: “Ở Học viện HAGL quy định rõ ràng rằng muốn trả lời báo chí phải có sự đồng ý của lãnh đạo, tôi xin phép được giữ im lặng về những gì dưluận tranh cãi những ngày qua.

Tuy nhiên, cá nhân tôi muốn nhắn gửi với cha mẹ mình, những người vì tôi mà suốt cả tuần qua đã phải bỏ dở cả công việc, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu. Những gì đang diễn ra chỉ liên quan đến tôi thì tại sao lại làm phiền cha mẹ tôi nhiều quá như vậy. Cha mẹ cũng già rồi, sức khỏe không tốt nữa. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với cha mẹ là con ổn, đừng lo lắng cho con nữa, cố gắng giữ sức khỏe, tập trung cho công việc thường ngày, vậy là được!”.

Đồng thời Công Phượng cũng khẳng định: “Tôi ổn và đang tập trung tối đa cho tập luyện chuẩn bị V-League. Những chuyện khác, tôi không bận tâm!”.

Mai Anh