Tổng Giám đốc Vietbank từ nhiệm

09/06/2014 20:50 NHẤT NGÔN
(GDVN) - Ngày 9/6, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) cho biết, từ ngày 26/05/2014, ông Cao Văn Đức - Tổng Giám Đốc đã chính thức từ nhiệm.

Căn cứ đơn từ nhiệm ngày 13/5/2014, Hội đồng quản trị Vietbank đã họp và thống nhất ý kiến về việc thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc của ông Cao Văn Đức.

Được biết, sau khi từ nhiệm sẽ có một Phó Tổng giám đốc của một ngân hàng thương mại cổ phần lớn về thay vị trí của ông Đức ở VietBank.

Ông Cao Văn Đức.

Ông Cao Văn Đức là cổ đông sáng lập, tham gia vào quản trị và điều hành Vietbank từ năm 2006.

Theo Vietbank, ông Đức có nhiều đóng góp và vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển Vietbank suốt thời gian vừa qua.

Ông Cao Văn Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Birmingham (Anh); Cử nhân chuyên ngành Ngoại hối, trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng Hà Nội (nay là Học viện Ngân hàng).

Trước khi làm việc tại Vietbank, ông Đức đã từng là Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội của ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank), Trưởng Văn phòng đại diện tại Singapore của Vietcombank...

Ở một diến biến khác, tại phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) ngày 9/6, bên cạnh việc tuyên mức án trong vụ bầu Kiên, Hội đồng xét xử cũng quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Kinh doanh trái phép xảy ra tại Ngân hàng ACB và Vietbank”.

NHẤT NGÔN