Trả lại tòa nhà cho TP thất bại, Keangnam Vina tạm thu mức phí mới

12/04/2012 16:05 Hà Nhi
(GDVN) - Sau khi trả lại việc quản lý tòa nhà Keangnam cho Thành phố HN thất bại, chủ đầu tư và người dân thống nhất mức tạm thu là 16.600 đồng/m2.

Như báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin: ngay gửi văn bản lên UBND TP Hà Nội xin "trả lại" kể từ ngày 01/4/2012, ngày 28/3/2012, Keangnam Vina đã ra thông báo thu mức phí quản lý mới là 15.085 đồng/m2 (chưa có VAT) và đề nghị cư dân nộp tiền. Đây là mức phí đã giảm xuống so với mức cũ từ 17.043 đồng/m2 (chưa có VAT).

Để bày tỏ thiện chí hợp tác và giảm căng thẳng xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư, Đại diện cư dân đã chủ động họp với chủ đầu tư và đi đến thống nhất tạm thời chấp nhận mức phí tạm thu trong tháng 4 và tháng 5/2012 do Keangnam Vina đưa ra trong khi chờ thành lập Ban Quản Trị chính thức của tòa nhà.

Suốt một năm qua, cư dân Keangnam đã đấu tranh không mệt mỏi về phí dịch vụ của tòa nhà cao nhất Việt Nam này, tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có kết quả như mong đợi. (Ảnh nguồn: Internet)

Đi kèm theo mức phí tạm thu 16.600 đồng/m2 (có VAT) này, Keangnam Vina đã cam kết với Ban Đại diện lâm thời sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ ở tòa nhà, chứng minh với cư dân khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng cao của mình. 

Ngoài ra, Keangnam Vina cũng cam kết với Ban đại diện lâm thời trong vòng 60 ngày tới sẽ tổ chức Hội nghị nhà chung cư (HNNCC)  lần 2 theo đúng qui định. 

Theo khảo sát của phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam, tính đến ngày 10/4/2012 đã có nhiều hộ dân nộp mức phí 16.600 đồng/m2, tuy nhiên, hiện tại vẫn còn một số hộ dân chỉ chấp nhận đóng ở mức 4.000 đồng/m2 do mất niềm tin với khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng của Keangnam.

Bà Trịnh Thúy Mai, trưởng ban Đại diện lâm thời cư dân Keangnam cho biết: “Việc chấp nhận mức phí tạm thu này chỉ là giải pháp tình thế trong tháng 4 và 5/2012. Nếu trong thời gian này, Keangnam Vina không chứng minh được khả năng điều hành và cung cấp dịch vụ, chắc chắn mức phí sẽ phải được đàm phán lại. Nếu không tổ chức được HNNCC để bầu Ban Quản Trị sẽ không bao giờ giải quyết dứt điểm được mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư. 

Bà Mai mong mỏi: UBND Huyện Từ Liêm nhanh chóng vào cuộc để chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị. “Về phía Ban đại diện lâm thời chúng tôi sẽ tích cực hợp tác”.

Được biết sau khi Keangnam Vina tổ chức Hội nghị lần thứ nhất vào ngày 10/3 không thành công, dẫn đến xung đột dâng cao giữa cư dân và chủ đầu tư, Sở Xây dựng đã họp các bên liên quan để tìm giải pháp tháo gỡ những bất đồng. Sở Xây dựng đã gửi văn bản số 1778/SXD-QLKT ngày 30/3/2012 lên UBND Thành phố Hà Nội báo cáo toàn bộ diễn biến mâu thuẫn về phí quản lý chung cư Keangnam và cung cấp các cơ sở pháp lý cần thiết để giải quyết vụ việc. 

Sở Xây dựng đề xuất báo cáo Thành Phố giao UBND Huyện Từ Liêm hướng dẫn tổ chức Hội nghị nhà chung cư và công nhận kết quả bầu Ban Quản Trị.

Trong văn bản, Sở Xây dựng khẳng định khi chưa thành lập được Ban Quản Trị, chủ đầu tư phải có trách nhiệm thực hiện các công việc của Ban Quản Trị, trường hợp xảy ra tranh chấp về giá dịch vụ thì doanh nghiệp được tạm thu theo mức giá trần do UBND thành phố ban hành cho đến khi giải quyết xong tranh chấp, tuyệt đối không được dừng cung cấp các dịch vụ điện, nước, vệ sinh môi trường, thang máy để đảm bảo sinh hoạt bình thường của các hộ dân.


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Hà Nhi