Trang trại TH true MILK nhận kỷ lục Châu Á

04/04/2015 10:44 MINH PHƯƠNG
(GDVN) - Giải thưởng ghi nhận sự đóng góp của TH true MILK trong việc đặt nền móng cho ngành công nghiệp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch...

Tổ chức Kỷ lục châu Á có trụ sở tại Ấn Độ vừa xác nhận: Trang trại của Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đạt danh hiệu “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á”.

Giải thưởng ghi nhận sự đóng góp của TH true MILK trong việc đặt nền móng cho ngành công nghiệp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch, tạo ra cuộc cách mạng với thị trường sữa Việt Nam; đặc biệt là thay đổi thói quen: Từ tiêu dùng sữa bột pha lại thành sữa nước (hay còn gọi là sữa pha lại) sang sử dụng sữa tươi.

Hệ thống tưới nước tự động tại trang trại TH.

Trước khi TH true MILK ra đời (cách đây 5 năm), 92% sữa dạng nước ở Việt Nam là sữa bột pha lại; hiện còn trên 72%; chủ yếu do sự đóng góp của TH. Đây là không chỉ là tin vui đối với Tập đoàn TH, thương hiệu sữa TH true MILK, mà còn đánh dấu thành công quan trọng của tỉnh Nghệ An và ngành nông nghiệp Việt Nam.

Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch tập trung, quy mô công nghiệp” của TH triển khai từ tháng 10/2009 trên diện tích 37 nghìn ha với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Hiện, dự án đã đạt tổng đàn bò 45.000 con với năng suất sữa bình quân: 40 lít/con/ngày.

Bên trong nhà máy sữa TH.

Ngoài ra, TH sở hữu Nhà máy Sản xuất chế biến sữa tươi sạch TH có công suất thiết kế hơn 500 triệu lít sữa/năm (tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Đây là nhà máy sản xuất và chế biến sữa tươi sạch hiện đại và lớn nhất Châu Á cả về quy mô lẫn công nghệ.
Chìa khóa vàng cho sự thành công của dự án này chính là công nghệ chăn nuôi hiện đại nhất thế giới được nhập khẩu từ Israel, NewZeland, Australia.

Ngoài giải thưởng của Tổ chức Kỷ lục Châu Á, bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH vừa được Tạp chí Forber bầu chọn vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2015 nhằm ghi nhận những đóng góp của bà cho ngành sữa Việt Nam.

Tại Việt Nam, TH cũng là doanh nghiệp chăn nuôi bò và chế biến sữa tươi sạch duy nhất được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp chứng nhận “Doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.

MINH PHƯƠNG