Trung Nguyên đặt mục tiêu "nhà sản xuất cafe lớn nhất thế giới"

31/08/2012 10:47 Theo Vnexpress
Đó là mục tiêu mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn cafe Trung Nguyên đặt ra cho năm 2022.

Tập đoàn cafe Trung Nguyên, hãng chế biến cafe lớn nhất Việt Nam, đang lên kế hoạch đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động tại Tây Nguyên.

Ngày 29/8, hãng tin Dow Jones Newswires dẫn lời bà Phạm Thị Điệp Giang - Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông của Trung Nguyên cho biết kế hoạch này bao gồm một mô hình trồng trọt mới ở khu vực Eatul và xây nhà máy chế biến mới công suất 300 tấn mỗi ngày tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong ba năm tới.

Trung Nguyên hiện là hãng chế biến cafe lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Giacaphe.com


Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết nhu cầu cafe chế biến nội địa và xuất khẩu đang tăng rất nhanh. Mỹ, Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc đang là những thị trường xuất khẩu chủ chốt của hãng này.

Các số liệu ngành cho thấy tiêu thụ cafe rang xay và hòa tan ở Việt Nam đã tăng 22% - 25% trong năm nay. Xuất khẩu cafe hòa tan cũng thêm hơn 20%. Ông Vũ cho biết: "Chúng tôi sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có và đầu tư hơn 80 triệu USD xây dựng một loạt nhà máy chế biến mới ở Buôn Ma Thuột. Trung Nguyên đặt mục tiêu trở thành hãng chế biến cafe lớn nhất thế giới năm 2022".

Trung Nguyên hiện có bốn nhà máy chế biến cafe với tổng công suất 120.000 tấn mỗi ngày. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ mở các chiến dịch thúc đẩy tiêu thụ cafe bình quân đầu người trong nước lên 5kg mỗi năm từ mức 1kg hiện nay.

Trung Nguyên hiện cũng là hãng cafe có mạng lưới nhượng quyền lớn nhất Việt Nam. Theo bà Giang, công ty dự tính nâng gấp đôi số cửa hàng nhượng quyền lên 100 trong năm tới.
Theo Vnexpress