Trung Quốc: Chân gà quá hạn 46 năm vẫn được đem bán

09/07/2013 09:29 Lâm Giang (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Sau khi thực phẩm quá hạn sử dụng được tuồn vào Trung Quốc, chúng sẽ được tẩy rửa bằng hóa chất, gồm hydrogen peroxide, một chất dùng để diệt vi khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng làm cho chân gà trở nên "trắng và phồng to".

Trong số chân gà kém chất lượng bị thu giữ, cảnh sát Trung Quốc phát hiện thấy có một số ghi ngày sản xuất từ năm 1967.

Cảnh sát Trung Quốc hôm 8/7 tuyên bố đã thu giữ 20 tấn thực phẩm quá hạn.

Trong một cuộc đột kích hồi tháng 5, nhưng chỉ mới được công bố vào tuần này, cảnh sát tỉnh Quảng Tây cho biết họ đã đập tan một mạng lưới ngầm tuồn chân gà, dạ dày bò và họng kém chất lượng.


Ảnh minh họa.

Trong số chân gà kém chất lượng, cảnh sát Trung Quốc phát hiện thấy có một số ghi ngày sản xuất từ năm 1967.

Li Jianmin, giám đốc an ninh địa phương, nói với hãng thông tấn Tân Hoa Xã rằng sau khi thực phẩm quá hạn sử dụng được tuồn vào Trung Quốc, chúng sẽ được tẩy rửa bằng hóa chất, gồm hydrogen peroxide, một chất dùng để diệt vi khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng làm cho chân gà trở nên "trắng và phồng to".

Những kẻ buôn lậu có thể kiếm được khoản lợi nhuận 1.750 bảng Anh (khoảng 53 triệu đồng) khi hô biến 1 tấn chân gà hết hạn thành 1,5 tấn chân gà tươi, tờ South China Morning Post dẫn thông tin từ nhật báo Quảng Tây Metropolis Chutian cho biết thêm.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng số chân gà trên có nguồn gốc từ Việt Nam từ năm 1967 và được lưu trữ tại Quảng Tây cho tới ngày nay.

Các vụ bê bối thực phẩm chấn động không phải là chuyện hiếm hay mới tại Trung Quốc với các vụ bê bối liên tiếp được phanh phui. 

Tháng trước, cảnh sát Thượng Hải đã thu giữ hàng chục tấn thịt cừu làm giả từ thịt chuột, chồn, cáo.

Tuần trước, cảnh sát Thượng Hải cho biết họ đóng cửa hai nhà hàng bán tôm sau khi một người đầu bếp tại đây tuyên bố cửa hàng đã yêu cầu cho hạt thuốc phiện vào súp với hy vọng làm cho khách hàng nghiện món ăn của họ.

Lâm Giang (nguồn Telegraph)