Trưởng hội facebook bảo vệ động vật: Căm phẫn vì hành động giết voọc

23/07/2012 14:23 Vũ Vũ
(GDVN) - Trước vụ giết voọc dã man gây xôn xao dư luận những ngày qua, hội facebook Cùng nhau bảo vệ động vật Việt Nam lên tiếng bày tỏ sự căm phẫn.
Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam về vụ giết voọc quý gây xôn xao dư luận những ngày qua, trưởng nhóm của hội facebook Cùng nhau bảo vệ động vật Việt Nam tỏ ra căm phẫn: “Mình thực sự không thích xem những hình ảnh đó. Mình cảm thấy khó chịu, bực bội vì chỉ xem mà chẳng thể làm gì bọn chúng cả”.

Những ngày qua, gần 100 thành viên của Hội cùng nhau bảo vệ động vật Việt Nam lên tiếng kêu gọi mọi người "Đừng giết tổ tiên mình".

Tham gia cộng đồng mạng, lập facebook từ cuối năm 2011, tới nay Hội Cùng nhau bảo vệ động vật Việt Nam đã có gần 100 thành viên tham gia. Số lượng tuy không lớn nhưng cũng đủ chứng tỏ rằng giới trẻ Việt không hoàn toàn thờ ơ, vô cảm với thế giới động vật đang sống xung quanh con người.

Đặc biệt, trưởng hội nhóm này là một cô bạn trẻ, thuộc thế hệ 9x có tên Nguyễn Bích Thủy. Ở mục thông tin cá nhân, Thủy đưa ra những lời kêu gọi bằng tất cả tâm huyết: “Yêu động vật là thể hiện tình cảm giữa người và động vật, yêu động vật là yêu bản thân mình. Chăm sóc động vật là chăm sóc bản thân mình. Hãy yêu chúng thì chúng sẽ yêu ta”.  

Cùng với việc kêu gọi, facebook của Thủy cũng liên tục cập nhật những thông tin mang tính giáo dục đối với lớp trẻ, với mong muốn thay đổi hành vi, ý thức của mọi người về việc bảo vệ động vật. Thủy đăng những bức ảnh về việc voi bị giết hại dã man trong rừng hay hình ảnh những chú chó đáng thương bị vứt ngập trong đống rác thải hoặc cảnh hành hạ động vật không ghê tay của dân teen…

Trưởng nhóm Nguyễn Bích Thủy kể: Từ khi con thỏ của nhà bạn bị chết, Thủy cảm thấy rất buồn nên đã lập ra hội nhóm bảo vệ động vật Việt Nam này. “Mình mong các bạn trẻ có thể hiểu được tình cảm, tình thương yêu của những con vật đối với con người và của con người đối với động vật, đó là một sợi dây gắn kết lâu dài và gắn bó”.

Một hình ảnh giết hại động vật dã man được đăng tải trên trang facebook của Hội cùng nhau bảo vệ động vật Việt Nam.

Đối với hành động giết voọc quý của nhóm thanh niên tại Quảng Nam, thay mặt gần 100 thành viên của Hội cùng nhau bảo vệ động vật Việt Nam, Thủy đưa ra quan điểm một cách dứt khoát: “Mình nghĩ cần phải lên án gay gắt và phải có những hình phạt nặng nề để răn đe cho thế hệ sau”.

Nhằm mục đích kêu gọi mọi người bảo vệ động vật đúng như tên gọi nick facebook của mình, gần 100 thành viên của nhóm trong thời gian tới sẽ tổ chức những buổi vận động ngoài trời nói rõ về động vật để mọi người hiểu hơn mối quan hệ mật thiết giữa người và động vật.

Vừa qua, có thông tin rằng những con voọc bị giết được mua tại khu vực H.Sa Thầy (Kon Tum). Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm kiểm tra thông tin này để có biện pháp xử lý. Ngoài ra, đoàn công tác của Cục Kiểm lâm Việt Nam cũng làm việc với Chi cục Kiểm lâm Kon Tum về vấn đề này.

Ngày 21/7, ông Đặng Thanh Long - Chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum, cho biết đã nhận được thông tin về vụ giết 2 con voọc dã man và sau đó tung lên trang Facebook của một quân nhân..

Trưa 20/7, facebook Quang Nguyen Van (người đã đăng loạt ảnh về vụ giết voọc quý – pv) đã được mở lại sau vài ngày bị khóa, tuy nhiên bộ ảnh sát hại voọc đã bị xóa.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về lên án nạn săn bắt và giết hại động vật hoang dã theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY. Tòa soạn sẽ đăng tải ý kiến và phản hồi ngay với độc giả.


Vũ Vũ