URC đề nghị kiểm nghiệm sản phẩm C2 và Rồng Đỏ định kỳ

21/05/2016 11:59 Mai Anh
(GDVN) - Công ty URC Việt Nam cho biết đã đề nghị Bộ Y tế kiểm nghiệm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với sản phẩm C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ theo từng tháng.

Công ty TNHH URC Việt Nam (Công ty URC Việt Nam) vừa có thông tin chính thức về việc lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ.

Theo đó, URC Việt Nam cho biết sẵn sàng hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam kiểm nghiệm các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm sản phẩm C2 và Rồng Đỏ.

Công ty URC Việt Nam cũng đề nghị Bộ Y tế hàng tháng lấy mẫu sản phẩm C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ hàng tháng nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất, giữ đúng cam kết của nhà sản xuất. 

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Dinh dưỡng, các mẫu nước Trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

“Hiện tại theo quy định việc lấy mẫu sản phẩm nước ngọt, nước giải khát để kiểm nghiệm thực hiện quy chu kỳ 6 tháng/1 lần. Đề nghị này của chúng tôi lên Bộ Y tế cũng là một trong những hành động thực hiện cam kết về chất lượng với người tiêu dùng và tuân thủ cao nhất những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của chính phủ Việt Nam”, trích thông báo của URC Việt Nam.

Ngoài ra URC Việt Nam cũng cho biết, sau khi nhận thấy những lo lắng của người tiêu dùng về các lô hàng nói trên và yêu cầu từ Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Công ty TNHH URC Hà Nội (Lô CN 2.2 khu công nghiệp Thạch Thất, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội) thông báo tạm dừng lưu thông lô hàng C2 sản xuất ngày 4/2/2016, Rồng Đỏ sản xuất ngày 19/2/2016 và 10/11/2015.

Thông tin thất thiệt về nước C2, Rồng đỏ có thể "giết chết" doanh nghiệp

Không phát hiện chì trong trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ

“Bên cạnh đó, ở bất kỳ thời điểm nào, nhà máy sản xuất URC (tại Bình Dương và tại Hà Nội) luôn sẵn sàng đón tiếp các cơ quan chức năng và đại diện cơ quan thông tấn báo chí đến tham quan, kiểm tra hoạt động sản xuất của URC”, Công ty URC Việt Nam nhấn mạnh. 

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế lấy ngẫu nhiên 5 mẫu Trà xanh hương chanh C2 và 5 mẫu Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đang lưu thông trên thị trường để tiến hành kiểm nghiệm.

Theo kết quả được Cục An toàn thực phẩm công bố hôm 13/5/2016 tất cả các mẫu trên (10/10) đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

Được biết Công ty TNHH URC có lịch sử 50 năm và là một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Philipine nói riêng châu Á nói chung. Tại Việt Nam, công ty TNHH URC đã hoạt động sản xuất và kinh doanh từ năm 2004.

Công ty luôn tuân thủ nghiêm túc quy trình chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu cho đến sản phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng. 

Mai Anh