Vàng "lao dốc": Người dân Hà Nội đổ xô đi mua

27/06/2013 13:06 Trần Kháng
(GDVN) - Sáng nay (27/6), giá vàng thế giới đã cán mốc 1.242 USD/oz, làm cho giá vàng trong nước cũng giảm. Giá vàng SJC bán ra là 37,0 triệu đồng/lượng, mua vào là 36,36 triệu đồng/ lượng. Điều này thu khiến rất đông người dân Hà Nội tới các của hàng vàng để mua vàng.

Được đánh giá là giá vàng trong nước thời điểm hiện tại là giá vàng thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Từ 8h nhiều người dân Hà Nội đổ xô đi mua, khiến các điểm kinh doanh vàng tại Hà Nội chật kín người chờ đợi mua vàng. 

Nhiều người tin tưởng đây là cơ hội tốt để mua vàng vào. “Tôi nghĩ mua vàng vào thời điểm này là hợp lý vì đây là đợt giá vàng xuống sâu nhất trong nhiều năm qua” - Chị Trần Thị Thư (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là người đến mua hàng vàng từ sớm chia sẻ.

Nhưng nhiều người cũng còn nhiều phân vân chưa thật sự tin tưởng vào quyết định của mình do thị trường vàng đang có quá nhiều biến động. Tình hình giá vàng trong nước và giá vàng thế giới luôn có mức chênh lệnh khá cao. Anh Trần Văn Hưng (Hoàn Kiến, Ba Đình) nói: “Thấy vàng xuống giá tôi cũng đánh liều đi mua thôi chứ thật sự không biết sẽ thế nào”.

Ghi nhận của phóng viên tại một số của hàng vàng ở Hà Nội vào đầu giờ sáng nay:

Từ 8h, người dân Hà Nội đã đổ xô tới các cửa hàng vàng
Các cửa hàng của Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu luôn được nhiều khách hàng chọn là nơi để mua bán vàng.
Vỉa hè trước các cửa hàng trên đường Trần Nhân Tông chật kín
Các nhân viên bảo vệ cửa hàng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý phải làm việc rất vất vả
Bên trong cửa hàng đông kín khách mua vàng. (ảnh chụp tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Cập nhập giá vàng trên bảng niêm yết  ngay trước cửa vào.
Nhiều người tới mua vàng vì giá rẻ nhất trong 1 năm qua.
Có thời điểm khách tới mua vàng đông, lòng đường Trần Nhân Tông cũng chật kín người đứng đợi bảo vệ xếp chỗ.
Trần Kháng