Vàng trong nước đi ngang trong ngày đầu tuần

05/03/2012 14:05 Theo Giavang
Giá vàng miếng trong nước sáng nay không thay đổi nhiều so với giá cuối tuần qua.
Giá vàng miếng trong nước sáng nay không thay đổi nhiều so với giá cuối tuần qua. Trong khi đó, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố áp dụng cho ngày 5/3 ở mức 20.828 đồng, không đổi suốt hơn 2 tháng qua.

Cụ thể, giá vàng SJC của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giá giao dịch tại thị trường Hà Nội là 44,59 – 44,76 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng trên thị trường tự do trong nước phổ biến tương ứng là 44,66- 44,75 triệu đồng/lượng.
Như vậy, so với cuối tuần trước, giá vàng miếng trong nước không thay đổi nhiều dù giá thế giới tăng 5 USD/ounce. Theo Sacombank- SBJ, thời gian sắp tới nhiều khả năng giá vàng trong nước chỉ xoay quanh mốc 44,7 triệu đồng đã hình thành từ những ngày trước đó, chờ đợi thu hẹp hay mở rộng chênh lệch từ thị trường vàng thế giới.

Có thể thấy, thời gian qua, thị trường vàng trong nước kém sôi động, thường diễn ra một chiều với xu hướng bán ra là chủ yếu do hưởng ứng từ đà tăng của giá thế giới.

Tuy nhiên chuyển biến trên thị trường đã đảo ngược hoàn toàn vào những ngày cuối tuần trước khi mà giá vàng thế giới điều chỉnh giảm mạnh. Thời gian gần đây, giá vàng trong nước luôn duy trì cao hơn giá thế giới 1,5 triệu đồng.

Trong khi đó, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố áp dụng cho ngày 5/3 ở mức 20.828 đồng, không đổi suốt hơn 2 tháng qua.

Tỷ giá USD trong các ngân hàng cũng ổn định, với giá bán ra của Vietcombank, BIDV, ACB, Eximbank, Viettinbank, VIB đồng loạt tại 20.850 đồng, kém trần cho phép 186 đồng. Giá mua USD phổ biến ở 20.790 – 20.800 đồng.

Quy đổi, cộng thêm thuế và phí liên quan, vàng trong nước hôm nay duy trì mức cao hơn 1,4 triệu đồng/lượng so với thế giới. Cách đây 1 tuần, khoảng cách chỉ là 300 nghìn đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á hiện ở mức 1.713.1 USD/ounce, với biên độ tăng 3 USD. Cuối tuần qua, giá vàng giảm do sự đi lên của USD, đóng cửa ở mốc 1.711,2 USD/ounce.

Lực bán tháo diễn ra ngay từ giữa tuần, khiến giá vàng điều chỉnh giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên, sức hút của kim loại quý này không vì thế mà mất đi.

Dự báo giá vàng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp với xu hướng tăng nhẹ khi các nhà đầu tư bắt đầu thực hiện chốt lời từ lệnh bán thực hiện vào giữa tuần.

Theo Giavang