Vietjet chi 3,6 tỷ USD mua thêm 30 máy bay A321 mới

10/11/2015 20:55 Cao Nguyên
(GDVN) - Việc liên tiếp đặt thêm tàu bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của Vietjet cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.

Hôm nay, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, Vietjet và Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua thêm 30 tàu bay A321 (21 A321neo và 9 A321ceo) thế mới với tổng giá trị công bố 3,6 tỷ Đô la Mỹ (USD). 

Bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet; Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet và ông John Leahy, Tổng giám đốc phát triển thương mại toàn cầu của Airbus đã ký kết hợp đồng.

Việc liên tiếp đặt thêm tàu bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không Vietjet cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.

Phát biểu tại sự kiện ký kết, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “Vietjet đã và đang phát triển nhanh hơn kế hoạch dự kiến trong thời gian qua, khiến số lượng tàu bay theo hợp đồng đã ký kết không đủ theo nhu cầu phát triển của hãng. Cùng với việc đặt mua thêm tàu bay mới, Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ và tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế đi lại dễ dàng và tiết kiệm".

“Đơn đặt hàng bổ sung này của một hãng hàng không đang phát triển nhanh như Vietjet xác nhận sự thành công của dòng máy bay A320 như là lựa chọn được yêu thích cho các hãng hàng không trong phân khúc thị trường máy bay một lối đi”, ông Fabrice Brégier - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus, cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng khi Vietjet một lần nữa lựa chọn tàu bay A321 - loại tàu bay một lối đi lớn nhất của Airbus và rất hân  hạnh được là đối tác phát triển toàn diện trong kế hoạch phát triển không ngừng và ấn tượng của hãng".

Đơn đặt hàng mới này thuộc dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus. Các tàu bay được ký kết ngày hôm nay dự kiến sẽ được giao hàng từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay NEO thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu. 

Cao Nguyên