VietJetAir bị phạt 20 triệu đồng vì màn trình diễn bikini trên máy bay

08/08/2012 15:32 Hân Ni
(GDVN) - Theo thông tin mới nhất từ thanh tra Cục Hàng không VN, hãng hàng không thế hệ mới VietJetAir bị phạt 20 triệu đồng với lý do “tổ chức các sự kiện trên tàu bay ngoài phạm vi khai thác được chấp thuận”.

Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thắng - Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Sau khi thanh tra Cục Hàng không tổ chức họp, xem xét bàn luận xung quanh clip tiếp viên hàng không của VietJetAir mặc bikini nhảy múa trên máy bay, Cục Hàng không đã ra quyết định phạt hành chính VietJetAir 20 triệu đồng.

Lý do phạt được ông Thắng đưa ra là: Hãng hàng không này đã “tổ chức các sự kiện trên tàu bay ngoài phạm vi khai thác được chấp thuận”.

Sau vụ tiếp viên hàng không và Miss Ngôi Sao 2012 mặc bikini nhảy nhót trên chuyến bay, VietJetAir bị phạt 20 triệu đồng.


Giải thích thêm về điều này, ông Lại Xuân Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Hoạt động trên chuyến bay của VietJetAir nằm ngoài tài liệu khai thác được phê chuẩn mà chúng tôi nói tới ở đây là “tổ chức biểu diễn quảng cáo”.

Trong khi quy định của ngành hàng không nêu rõ: Tất cả các hoạt động của hãng hàng không trên chuyến bay phải được nằm trong tài liệu khai thác được phê chuẩn. Ngay cả việc dán quảng cáo trên máy bay cũng phải được xin phép, chứ đừng nói gì tới việc lôi kéo cả một nhóm các bạn trẻ mặc bikini lên máy bay nhảy múa.

Nhằm mang tới sự vui vẻ cho khách hàng, mục đích của VietJetAir là chính đáng, “không ai cấm điều đó nhưng không thể lấy mục đích để biện hộ cho những hành động chưa xin phép” – Ông Lại Xuân Thanh nhấn mạnh.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, trên chuyến bay VietJetAir TP.HCM-Nha Trang ngày 3/8, hãng bay này đã mang đến cho hành khách sự bất ngờ với  màn trình diễn bikini của các nữ tiếp viên cũng như một số thí sinh đoạt giải hàng đầu của một cuộc thi hoa khôi. Màn trình diễn này gây rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người đã phản ứng gay gắt khi cho rằng, màn diễn đi trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Ngoài ra, trong chuyến bay khai trương ngày hôm đó nhiều hành khách đã hào hứng bật điện thoại quay phim, chụp ảnh, trong khi luật hàng không nhiều nước cũng quy định cấm sử dụng điện thoại trên máy bay bởi không ít trường hợp sóng ĐTDĐ có thể gây nhiễu sóng liên lạc và uy hiếp sự an toàn của máy bay.

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện của hãng hàng không VietJetAir – đơn vị tổ chức màn trình diễn vũ điệu Hawaii lần đầu tiên trên máy bay cho biết: "Đây là tiết mục nghệ thuật rất trẻ trung, lành mạnh. Hành khách trên chuyến bay cũng rất thích thú với quà tặng khai trương dễ thương của hãng”.


Hân Ni