VietJetAir khẳng định các cô gái diễn bikini trên máy bay là lành mạnh

07/08/2012 14:01 Hà Nhi
(GDVN) - "Đây là tiết mục nghệ thuật rất trẻ trung, lành mạnh. Hành khách trên chuyến bay cũng rất thích thú với quà tặng khai trương dễ thương của hãng” - đại diện của hãng hàng không VietJetAir – đơn vị tổ chức màn trình diễn vũ điệu Hawaii lần đầu tiên trên máy bay cho biết.

Ở nước ngoài, mặc bikini trên chuyến bay không hiếm


Vừa qua, nhân dịp khai trương đường bay mùa hè đến TP.biển Nha Trang, nhằm mong muốn mang đến cho khách hàng không khí sôi động mùa hè, VietJetAir đã có ra mắt màn vũ điệu Hawaii do tiếp viên xinh đẹp của hãng cùng những người đẹp Miss Ngôi Sao 2012 biểu diễn trên chuyến bay.

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình kết thúc, một làn sóng tranh luận sôi nổi, gay gắt đã nổ ra trên các diễn đàn online. Không ít cư dân mạng cùng ý kiến khi cho rằng, màn trình diễn này hết sức phản cảm bởi hành khách trên máy bay không chỉ có thanh niên mà còn có người già và trẻ em.

Màn trình diễn bikini "vũ điệu Hawaii" trên chuyến bay khai trương Sài Gòn - Nha Trang của VietJetAir gây xôn xao cư dân mạng những ngày qua.
                

Là đơn vị tổ chức chương trình, đại diện của VietJetAir giải thích: Mục đích của màn trình diễn bikini trến chuyến bay nhằm mang đến cho hành khách những trải nghiệm bay thật độc đáo, thú vị và vui vẻ.

“Nhân chuyến khai trương đường bay mùa hè đến thành phố biển, chúng tôi biểu diễn vũ điệu Hawaii để mang đến cho khách hàng không khí của biển, trời.. Đây là tiết mục nghệ thuật rất trẻ trung, lành mạnh. Hành khách trên chuyến bay cũng rất thích thú với quà tặng khai trương dễ thương của hãng” – vị đại diện này nói.

Bằng chứng là các hành khách đi chuyến bay khai trương từ Sài Gòn đi Nha Trang ngày hôm đó đã rất hào hứng thưởng thức các vũ điệu nghệ thuật, vỗ tay hưởng ứng và cám ơn vì tiết mục đã mang lại không khí mới mẻ, vui vẻ trên chuyến bay.

Đại diện của VietJetAir cũng cho biết: Trang phục mà các người đẹp Miss Ngôi Sao mặc là trang phục cách điệu của các cô gái xứ Hawaii, múa vũ điệu Hula, cài hoa lan trắng và váy hoa xinh đẹp. Đây là hình ảnh  đặc trưng đươc sử dụng khá phổ biến khi nói đến du lịch biển.

“Ở Việt Nam, màn trình diễn này là lần đầu tiên nhưng trên thế giới không phải hiện tượng mới. Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới Southwest Airline cũng đã thực hiện màn trình diễn Bikini trên máy bay từ những năm 70. Và ngay bây giờ tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) đang diễn ra cuộc thi trình diễn trang phục bikini của các tiếp viên của các hãng hàng không hàng đầu trong khu vực từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.. để chọn ra “Nữ tiếp viên đẹp nhất”. Hơn nữa, các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế cũng đều có phần thi trang phục áo tắm. Chúng ta cũng không nên quá khắt khe trong việc này” – đại diện của VietJetAir hi vọng.

Cần cái nhìn cởi mở và hiện đại hơn

Nhìn nhận về màn biểu diễn mặc bikini trên chuyến bay, trên trang facebook cá nhân của mình, bạn Minh Tran đã đưa ra ý kiến rất gay gắt: "Một hoạt động marketing chẳng giống ai! Không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam". Thậm chí có bạn còn bức xúc coi đây là “chiêu PR cho thân thể, thấy nhức mắt thật!”.

Tuy vậy, trước màn trình diễn này, hãng hàng không thế hệ mới VietJetAir lại có một quan điểm khác, một cái nhìn khác.

Theo đại diện của VietJetAir, đơn vị tổ chức chương trình khai trương đường bay mới với màn trình diễn bikini trên máy bay: hành khách và dư luận nên có những cái nhìn cởi mở và hiện đại hơn.


“Các dịch vụ của VietJetAir, tại các đất nước châu Á truyền thống như Nhật Bản, Philippine, Hàn Quốc,… đều có. Thiết nghĩ, hành khách và dư luận mỗi người một sở thích, mỗi người một quan điểm, cũng nên có những cái nhìn cởi mở và hiện đại hơn” – đại diện của VietJetAir chia sẻ.

VietJetAir tâm sự: “Để có màn biểu diễn thành công trên tàu bay vừa rồi, các bạn gái đạt giải cao trong cuộc thi Miss Ngôi Sao đã phải tập luyện với vũ sư chuyên nghiệp, đây cũng được xem như màn biểu diễn của các người đẹp trước công chúng”. 

Hơn nữa, màn biểu diễn chỉ diễn ra trong vòng 3 phút khi máy bay đã đạt độ cao an toàn (bay bằng) và trong điều kiện cho phép, tất cả đều tuân thủ các quy định an toàn nghiêm ngặt của các nhà chức trách hàng không. Chính vì vậy, ý kiến cho rằng: trình diễn bikini trên máy bay không đảm bảo an toàn là không chính xác.

Cuối cùng, tiếp thu tất cả những ý kiến đóng góp của khách hàng, trong thời gian tới, “chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho hành khách những hoạt động thú vị nhưng không nhất thiết phải là trình diễn thời trang” - đại diện của VietJetAir hứa hẹn


Hà Nhi