Viettel, VTVCab, AVG đang phát không phép những kênh truyền hình nào?

19/03/2015 12:31 QUÁCH HOÀNG
(GDVN) - Đây là những kênh chương trình truyền hình chưa được cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí cấp phép biên tập, cấp chứng nhận được cung cấp trên hệ thống...

Cụ thể, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ban hành văn bản số 173/PTTH&TTĐT gửi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Trong đó cho biết trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của Viettel đang phát sóng các kênh chương trình truyền hình nước ngoài như: True Tennis HD, Golf HD; phát sóng các kênh chương trình có tên Dân gian – thử nghiệm VOD, Keng – thử nghiệm VOD, Phim truyện – thử nghiệm VOD, Hoạt hình – VOD thử nghiệm.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng ban hành văn bản gửi Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) và Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Ảnh minh họa.

Trong đó cho biết, qua theo dõi, kiểm tra, Cục nhận thấy trên hệ thống truyền hình trả tiền của 2 công ty này đang phát sóng các kênh chương trình truyền hình nước ngoài như: True Sport HD, OPTI (trên hệ thống dịch vụ của VTVCab và AVG), Golf HD (trên hệ thống dịch vụ của VTVCab), Russia Today (trên hệ thống dịch vụ của AVG).

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử khẳng định: Đây là những kênh chương trình truyền hình chưa được cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí cấp phép biên tập, cấp chứng nhận được cung cấp trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền của 3 công ty vừa nêu.

Việc các công ty phát sóng các kênh chương trình truyền hình chưa được cấp phép là vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Công ty TNHH Một thành viên Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu ngừng ngay việc phát sóng các kênh chương trình truyền hình chưa có giấy phép nói trên.

Đồng thời báo cáo kết quả xử lý vụ việc phát sóng các kênh chương trình này một cách cụ thể gồm: nguồn tín hiệu thu, đơn vị cung cấp nội dung kênh chương trình, bản quyền phát sóng kênh chương trình. Trước ngày 12/3/2015, các đơn vị phải gửi báo cáo xử lý vụ việc về Cục phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

QUÁCH HOÀNG