Vinamilk kỷ niệm 40 năm thành lập, đón nhận huân chương Độc lập hạng Ba

21/08/2016 08:13 Cao Nguyên (nguồn TTXVN)
(GDVN) - Tối 20/8, Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Vinamilk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (20/8/1976-20 /8/2016) với chương trình “Giấc mơ sữa Việt".

Tại chương trình, thay mặt Hội đồng quản trị, Ban điều hành và 10.000 cán bộ, công nhân Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) , bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết vào ngày này 40 năm trước, Công ty sữa càphê miền Nam, tiền thân của Công ty cổ phần sữa Vinamilk ra đời trong bối cảnh đất nước vừa thống nhất - một đất nước vừa trải qua chiến tranh rất cần sữa cho trẻ em suy dinh dưỡng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN).

Tương lai của đất nước rất cần nguồn dinh dưỡng để phát triển thể lực, trí tuệ và tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam. Đó là sứ mệnh, là động lực tinh thần để tất cả các thế hệ cán bộ công nhân viên công ty dồn hết tâm trí và sức lực xây dựng ngành sữa Việt Nam.

Cùng với mong ước ấy và khát vọng đưa sữa Việt Nam đi khắp năm châu, đã thôi thúc Vinamilk tiếp tục lao động sáng tạo phấn đấu trong suốt 40 năm qua.

Chương trình đã tái hiện chặng đường phát triển 40 năm qua của Vinamilk, từ những năm sau giải phóng khi đất nước còn bộn bề khó khăn, hiện Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã chiếm thị phần áp đảo ở phân khúc sữa nước.

Bà Mai Kiều Liên: Nội lực phải mạnh mới tính đến chuyện vươn xa

(GDVN) - Bà Mai Kiều Liên, TGĐ Vinamilk chi sẻ về tham vọng đưa công ty vươn ra toàn cầu và trở thành một trong 50 tập đoàn sữa lớn nhất thế giới trong vòng 3 năm tới.

28 chuyến bay đặc biệt của Vinamilk

(GDVN) - Gần 6.000 con bò sữa Australia, New Zealand, Mỹ được những chuyên cơ và tàu mang về VN là nguồn nguyên liệu quý giúp Vinamilk giữ vững vị trí số 1 thị trường.

Kết quả là suốt quá trình đổi mới, phong trào chăn nuôi bò sữa kết hợp với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới đã đưa sản lượng của Vinamilk lên chiếm lĩnh vị trí số 1 Việt Nam. Ở thị trường ngoài nước, Vinamilk nhiều lần thực hiện hợp đồng cho các đối tác tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức Canada...

Chỉ tính trong 10 năm trở lại đây kể từ khi cổ phần hóa, Vinamilk nộp ngân sách nhà nước trung bình trên 3.000 tỷ đồng/năm. Tổng giá trị nộp ngân sách nhà nước từ sau khi cổ phần hóa năm 2003 đến nay đạt trên 22.000 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ đôla Mỹ.

Công ty vươn lên Top 100 công ty giá trị nhất Đông Nam Á, Top 300 doanh nghiệp của châu Á (Top 100 ASEAN và Top 300 ASIAN) và Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng Công ty Vinamilk, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh nhấn mạnh ra đời ngay sau khi đất nước thống nhất, Công ty Vinamilk đã trải qua một quá trình hình thành, xây dựng và phát triển khá vững chắc.

Đây được xem như một minh chứng cho sự năng động và sự vượt khó trỗi dậy, vươn ra thế giới của con người Việt Nam, của doanh nghiệp Việt Nam. Đây cũng là một trong những điển hình thành công của chủ trương cổ phần hóa của nhà nước, một trong những điển hình của một doanh nghiệp Việt xây dựng thương hiệu Việt với những sản phẩm chất lượng có thể cạnh tranh tại thị trường trong nước và quốc tế.

Vinamilk còn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đồng hành cùng các chương trình xã hội từ chính sản phẩm của mình, đặc biệt là dành cho trẻ em. Ghi nhận và đánh giá cao các chương trình như “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam”, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh trong tiến trình đổi mới, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn thách thức.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Vinamilk tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được làm tốt hơn, vươn xa hơn nữa thương hiệu Vinamilk tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Tại buổi lễ, nhằm biểu dương, tôn vinh những công lao và những thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất, kinh doanh và an sinh xã hội đối với Công ty cổ phần sữa Việt Nam trong suốt 40 năm qua, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ hai) của Chủ tịch nước cho tập thể Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Cũng tại buổi lễ, Công ty Vinamilk đã dành 14 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo của 14 tỉnh trong cả nước và tặng 6 tỷ đồng cho các tỉnh đã triển khai chương trình "Sữa học đường".

Vinamilk cũng đã trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành phố khó khăn trên cả nước trị giá 22,5 tỷ đồng.

Cao Nguyên (nguồn TTXVN)