Vinamilk phát động Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Hà Nội

22/10/2012 19:03 L.P
(GDVN) - Hôm nay (22/10) tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk phát động.
Buỗi lễ được tiến hành tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và đã trồng 150 cây xanh tại khuôn viên trường.

Ngay sau khi trồng cây tại trường PTHT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng thêm 110 cây tại trường PTTH Lương Thế Vinh, thành phố Hà Nội. Sau đó chương trình tiếp tục hành trình trồng cây tại thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng và nhiều thành phố khác trên toàn quốc.


Công ty Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam - Vinamilk trong suốt quá trình phát triển của mình đã luôn quan tâm và đóng góp cho các hoạt động xã hội, từ thiện qua những chương trình và hoạt động thiết thực như Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, Quỹ học bổng “Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”, góp đá xây Trường Sa..... Trong năm 2012, thông qua nhãn hàng Vfresh, Vinamilk lại tiếp tục sứ mệnh vì cộng đồng ở lĩnh vực môi trường nhằm đem đến môi trường trong lành, tạo điều kiện sống tốt hơn cho người dân Việt Nam thông qua Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Trước đó, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng đã triển khai trồng 200 cây tại xa lộ Hà Nội ở Tp.Hồ Chí Minh; trồng 20.000 cây tại rừng ngập mặn ở thành phố Hạ Long; trồng 300 cây tại khu vực Âu Thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng; trồng 16.600 cây tại đường tỉnh lộ 867 huyện Tân Phước và khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk nhằm mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình được mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực: khu dân cư, khu công cộng, tuyến đường trung tâm, các trường học…tại các thành phố lớn trên toàn quốc.

Trong năm 2012, nhãn hàng Nước giải khát Vfresh đóng góp cho chương trình Quỹ 1 Triệu Cây Xanh Cho Việt Nam bằng việc trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm Nước giải khát Vfresh của Vinamilk bán ra với tổng số tiền cam kết tối thiểu trích là 3 tỷ đồng.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – Quyền Giám đốc Điều hành Marketing, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng, cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương. Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ phát động:L.P