Vinamilk tiếp tục cùng NTD Phú Thọ triệt tiêu tin đồn thất thiệt

26/11/2012 10:26 P.V
(GDVN) - Vừa qua, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD các tỉnh Phú Thọ, Hà Tĩnh… tổ chức hội thảo, nhằm giúp NTD hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt. 


Với tinh thần tiếp tục đồng hành với người tiêu dùng (NTD) trong cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, vừa qua, tại TP.Việt Trì (Tỉnh Phú Thọ), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Phú Thọ (Hội BVQLNTD) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng và Tư vấn sử dụng bảo quản các sản phẩm sữa”, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đại diện các Ban ngành Đoàn thể, các Nhà phân phối, người tiêu dùng tại Phú Thọ.


Đông đảo người tiêu dùng tại Phú Thọ đến tham gia Hội thảo.

Trước đó, qua nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, tại các tỉnh thành như Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh… một số đối tượng tìm đến các đại lý bán sữa, trường học để tung tin đồn bất thường về sữa giả, sữa kém chất lượng, khiến nhiều người dân lo lắng về chất lượng cũng như sự an toàn của sữa. Đáng nói là các địa chỉ mà những người tung tin đồn nhắm đến đều là những đại lý bán sữa của những thương hiệu lớn, uy tín trong nước. Chính vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD các tỉnh Phú Thọ, Hà Tĩnh… tổ chức hội thảo, nhằm giúp NTD hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho NTD các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt. 

Tại Hội thảo, chuyên gia về công nghệ UHT của Tetra Pak (nhà cung cấp thiết bị và bao bì lớn nhất cho Vinamilk) giới thiệu với người tiêu dùng về Công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên Thế giới hiện nay. Nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm đến 138 - 140 độ C trong thời gian ngắn (khoảng 4-6 giây), sau đó làm lạnh nhanh ở 25 độ C. Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc… đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm.
 
Chuyên gia về công nghệ UHT của Tetra Pak (nhà cung cấp thiết bị và bao bì lớn nhất cho Vinamilk) giới thiệu với người tiêu dùng về Công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT

Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào – vốn là nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói trên đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hoá, không có sự can thiệp của con người.  

Ông Phan Ngọc Kim, Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Phú Thọ cho biết: “Hội BVQLNTD Phú Thọ đánh giá cao hoạt động thiết thực của Vinamilk giúp cho NTD hiểu và có thêm kiến thức trong việc tiêu dùng sử dụng và bảo quản sản phẩm, hiểu được việc quan trọng của các sản phẩm sữa và từ đó họ có thể tin tưởng hơn nữa vào những sản phẩm của Vinamilk”.

Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích bảo quản tốt chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. 

Theo thống kê 10 tháng năm 2012, Vinamilk đã tiêu thụ 3 tỷ 343 triệu sản phẩm, tăng 18.4 % so với cùng kỳ năm 2011. Dự kiến năm 2012, Vinamilk sẽ tiêu thụ trên 4 tỷ sản phẩm (cao nhất từ trước đến nay, trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước). Hiện sản phẩm Vinamilk ngoài thị trường nội địa còn được xuất khẩu ra thế giới tại 23 quốc gia trong đó có Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Philippin, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đông… 

P.V