Vinamilk trao 1 tỷ đồng "Ươm mầm tài năng Việt"

12/08/2013 07:43 PV
(GDVN) - Trong 10 năm qua, Quỹ học bổng này của Vinamilk đã trao hơn 34.000 suất học bổng, trị giá hơn 19 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh, thành cả nước...
Sáng 11/8/2013, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) Bộ Giáo dục&Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” và trao học bổng năm học 2012 – 2013 cho 1.000 học sinh với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Trong 10 năm qua, Quỹ học bổng này của Vinamilk đã trao hơn 34.000 suất học bổng, trị giá hơn 19 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh, thành cả nước, góp phần động viên các em luôn nỗ lực trong học tập.

Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng, 50 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập hiện ngụ ở TP.HCM  sẽ đại diện 1.000 em  học sinh trên toàn quốc nhận học bổng năm học 2012 – 2013.

Ông Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng vụ giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk trao học bổng cho các em học sinh được nhận học bổng của Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2013

Trong tháng 9, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; học sinh nghèo, khuyết tật có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt.

Với mong muốn biến mùa hè 2013 trở thành một mùa hè đáng nhớ, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục&Đào tạo, Công ty Vinamilk cũng đã đem đến Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi cho các em học sinh với quy mô lớn với gần 2.000 các em học sinh tiểu học tới tham gia trong ngày hội này. 

Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được thoả thích uống sữa Vinamilk miễn phí và nhận được những món quà nhỏ xinh nhưng rất ý nghĩa của chương trình. Các em học sinh cùng tham gia những trò chơi thú vị tại chương trình.

Đại diện cho Bộ Giáo dục&Đào tạo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học đã cho biết: “Tỏa sáng tài năng là một sân chơi rất bổ ích và sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ cho các em học sinh tiểu học tại TP.Hồ Chí Minh ngày hôm nay. Các em đã được tới đây vui chơi và được tìm hiểu về Quỹ học bổng với các nỗ lực không ngừng và tâm huyết của Ban điều hành Quỹ phát trong suốt 10 năm qua. Tôi hy vọng các em sẽ nhìn thấy được tâm sức của những người làm chương trình để cố gắng học tập để trở thành những niềm tự hào của gia đình và xã hội” 


Ông Phạm Ngọc Định – Vụ trưởng vụ giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao Bằng khen cho Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk vì những đóng góp tích cực và bền bỉ vì sự nghiệp 10 năm trồng người thông qua chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã tự hào cho biết: “Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nhận thức rõ rằng, để doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Bà Bùi Thị Hương – GiĐ Đối ngoại Vinamilk chia sẻ những suy nghĩ khi đồng hành cùng chương trình Quỹ học bổng liên tục trong 10 năm qua

Chính vì lý do đó mà Vinamilk đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện chương trình Quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam từ năm học 2003 – 2004 đến nay. 10 năm tuy là một khoảng thời gian ngắn trong hành trình trồng người của đất nước nhưng đó là một khoảng thời gian rất đáng nhớ và ý nghĩa đối với Vinamilk nói chung và cá nhân tôi nói riêng.

Từ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu, nay Quỹ học bổng đã vươn rộng đến khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Cùng với Quỹ sữa Vươn cao Việt  Nam và Quỹ một triệu cây xanh dành cho Việt Nam mà Vinamilk đã và đang triển khai trong nhiều năm qua, Vinamilk hy vọng sẽ tiếp tục cùng với các cá nhân, tổ chức xã hội khác xây dựng một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn”. 
PV