Vinamilk trao học bổng cho học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật Bến Tre

21/08/2013 14:32 P.V
(GDVN) - Tổng số tiền Vinamilk trao học bổng cho các em học sinh Bến Tre trong năm học 2012 - 2013 là 180 triệu đồng. Số tiền học bổng Vinamilk trao lần này là 100 triệu đồng và đợt 1 là 80 triệu đồng.
Với tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ với những khó khăn cùng những em học sinh, đại diện công ty Vinamilk vừa phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (tỉnh hội Bến Tre) trực tiếp đến Bến Tre trao học bổng cho 280 em học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, gia đình có người nhiễm chất độc hóa học, vì hoàn cảnh nghèo luôn có nguy cơ bỏ học nếu không được xã hội tiếp sức kịp thời. 

Bên cạnh những hoạt động này, Vinamilk còn có Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" dành riêng cho học sinh tiểu học hàng năm. Tròn một thập kỷ qua, quỹ học bổng này từ phạm vi chỉ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu đến 63 tỉnh thành cả nước, đã bền bỉ đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34 ngàn suất học bổng, với tổng giá trị hơn 19 tỷ đồng được, trong đó có học sinh tiểu học của Bến Tre.  

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk trao học bổng cho học sinh tại Bến Tre.

Ngoài ra, Vinamilk còn phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Bộ LĐTBXH xây dựng Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam". Ra đời từ năm 2008, Quỹ hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước bằng hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng do Vinamilk tài trợ.

Trong hơn 37 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. 

P.V