Vincom bỏ tính trượt giá căn hộ theo chỉ số CPI

15/05/2011 08:34
Công ty cổ phần Vincom sẽ bỏ nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán theo hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Royal City và Times City theo biến động chỉ số CPI.

Công ty cổ phần Vincom vừa công bố sẽ bỏ nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán theo hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Royal City và Times City theo biến động của chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội (công ty con của công ty cổ phần Vincom) cho biết, toàn bộ giá bán căn hộ tính bằng đồng Việt Nam tại Times City sẽ được giữ nguyên, không thay đổi trong suốt thời hạn thanh toán. Nguyên tắc tính dựa vào chỉ số CPI sẽ bị hủy bỏ. Dù giá cả biến động, cho đến khi nhận bàn giao nhà, khách hàng đã đăng ký mua căn hộ tại Times City sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản chi phí nào ngoài giá trị trên hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.

Phối cảnh Times City.
Phối cảnh Times City.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội, chủ đầu tư dự án Times City cho biết, “Chúng tôi ý thức được việc cần thiết phải dùng đồng nội tệ trong các giao dịch niêm yết và thanh toán sản phẩm bất động sản để đảm bảo sự lành mạnh cho thị trường tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát và chống đô la hóa thị trường”.

Theo ông Quang, để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp thị trường có biến động, Công ty sẽ chủ động giữ lại một số lượng căn hộ nhất định chờ đến khi hoàn thiện để bán trong các giai đoạn sau, đồng thời đẩy nhanh tiến độ dự án và sẽ bàn giao các căn hộ sớm hơn từ 1-2 tháng so với dự kiến trước đây.

Ngày 21/5 tới, chủ đầu tư sẽ chính thức nhận đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 2. Công ty có kế hoạch dành quyền ưu tiên cho khách hàng đã đăng ký đặt mua căn hộ Times City giai đoạn 1 tiếp tục đăng ký trong giai đoạn 2 (nếu có nhu cầu) với mức chiết khấu 2% trên giá bán dự kiến.

Đối với dự án Royal City (72A Nguyễn Trãi) Công ty CP Vincom cũng sẽ áp dụng chính sách tương tự về việc hủy bỏ phương thức tính trượt giá theo CPI như tại Times City.

Theo Vnexpress