Vợ chồng ông Dũng lò vôi ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự

01/04/2019 06:55 Đỗ Hưng
(GDVN) - Vợ chồng ông Dũng lò vôi đã ủng hộ Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai số tiền 5 tỷ đồng.

Ngày 29/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự và gặp gỡ cơ quan báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị có ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bộ Công an.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ bà Nguyễn Phương Hằng (Quỹ từ thiện Hằng Hữu, Công ty cổ phần Đại Nam). (Ảnh: Đ.H)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp tích cực ủng hộ Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành để nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh nhằm góp phần giúp đỡ những người lầm lỡ và kéo giảm tội phạm.

Ủy ban nhân dân tỉnh liên tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự, đổi mới cách làm để quỹ tiếp cận được với phạm nhân sau khi mãn hạn tù.

Họ đã trót lỡ lầm, nay cần con đường để đi đến tương lai tốt đẹp 

Gần 9 năm qua, Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự đã nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp với số tiền hơn 20 tỷ đồng và cho hàng ngàn lượt người vay vốn. Số tiền xoay vòng hơn 25 tỷ đồng trong năm 2018 và có hơn 200 người được vay vốn với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Trong năm 2019, Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các doanh nhân, doanh nghiệp tích cực ủng hộ nguồn quỹ.

Hội đồng quản lý Quỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc rà soát, quản lý đối tượng vay, giúp đỡ phạm nhân sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi họp mặt, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng (Công ty cổ phần Đại Nam) đã ủng hộ cho Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai số tiền 5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, cuộc đời ai cũng có lúc vấp phải những lỗi lầm và Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự đã tạo điều kiện để các phạm nhân có cơ hội làm lại cuộc đời.

Những người vấp ngã trong xã hội được hỗ trợ vốn để có tái hòa nhập với cuộc sống trong cộng đồng, vững bước trên con đường hoàn lương.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đánh giá cao tính nhân văn của Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự và quyết định ủng hộ 5 tỷ đồng.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh cùng các doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ hơn 6 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai.

Trong 2 năm 2018 và 2019, vợ chồng ông Dũng lò vôi đã ủng hộ Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai số tiền 7 tỷ đồng.

Đỗ Hưng