Vụ nhà hàng tổ chức "bú bia": “Chỉ là trò chơi, chúng tôi đã nhắc nhở”

03/01/2014 14:23 Hoàng Lực
(GDVN) - Đó là khẳng định của vị đại diện thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng sau vụ việc nhà hàng Big Boss tổ chức trò thi "bú bia" gây phản cảm.

Mới đây thông tin đăng tải trên tờ Tuổi Trẻ cho biết, tối ngày 31/12/2013 trong chương trình ca nhạc chào mừng năm mới nhà hàng Big Boss (tại số71 Thái Phiên, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã tổ chức cuộc thi bú bia dành cho các đôi bạn trẻ.

Cụ thể, sau những tiết mục ca nhạc chào mừng chương trình, MC của nhà hàng đã bất ngờ mời ba cặp thanh niên nam nữ lên sân khấu và tổ chức màn thi bú bia.

Hình ảnh trò chơi bú bia khiến nhiều người dân sống gần nhà hàng bức xúc vì cho rằng phản cảm (Ảnh: H.K - Tuổi Trẻ)

Trò chơi có ba bạn nam, ba bạn nữ được chia thành ba cặp. Bạn nữ được phát cho một bình sữa trẻ em, bên trong có chứa bia để kẹp vào nách rồi cho bạn nam bú. Khi MC hô bắt đầu, các chàng trai chụm miệng vào bình sữa bú trong sự hò reo của thực khách.

Chứng kiến cảnh tượng bất ngờ này nhiều thực khác, người xem cho rằng trò chơi này quá phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh văn hóa du lịch của TP.Đà Nẵng. Nhiều ý kiến cho rằng nếu không xử lý nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu.

Ngay sau thông tin trên, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc trao đổi (qua điện thoại) với ông Ngô Quang Vinh – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng và được ông Vinh cho biết: “Chiều 2/1 chúng tôi đã cho thanh tra sở xuống nhà hàng này để kiểm tra, xử lý... Có gì sẽ thông tin sau”.

Đến sáng ngày 3/1/2014, trao đổi với phóng viên, vị Phó Chánh thanh tra phụ trách văn hóa, người được trực tiếp cử xuống làm việc với chủ nhà hàng Big Boss về sự việc bú bia, cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra nhưng đây chỉ là một trò chơi hoạt náo, không phải là cuộc thi”.

Cũng theo vị này, thanh tra Sở VHTT&DL TP.Đà Nẵng đã tiến hành nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu nhà hàng không được tái phạm. “Cái này (trò bú bia – PV) tìm trên mạng có rất nhiều do thanh niên tổ chức, có hội người ta dùng nước, có hội dùng bia, nhưng đây chỉ là một trò chơi”, vị này cho biết.

Khi được hỏi quan điểm của Sở VHTT&DL TP.Đà Nẵng về vụ việc này, vị đại diện thanh tra Sở cho rằng "phải tham khảo phòng nghiệp vụ có chuyên môn thẩm định”.

Để làm rõ vấn đề, phóng viên liên hệ lại với ông Ngô Quang Vinh “tư lệnh” ngành VHTT&DL TP.Đà Nẵng nhưng chưa có hồi âm. Trong một động thái khác, ông Trần Quang Thanh – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP Đà Nẵng cho biết sẽ yêu cầu thanh tra Sở báo cáo và sẽ thông tin lại.

Trước đó khoảng tháng 9/2011, trên các trang mạng xuất hiện clip một nhóm sinh viên tình nguyện tổ chức trò chơi bú sữa với cách thức tương tự gây bức xúc cho dư luận.

Hoàng Lực