Vụ nổ xe: Honda VN hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng

08/12/2011 16:40 Nam Phong
(GDVN) - Sáng nay, đại diện hãng Honda đã tới thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử trong vụ nổ xe máy Dream ở Bắc Ninh và trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng.

Sáng nay (8/12), sau hơn 1 tuần xảy ra vụ nổ xe máy kinh hoàng tại thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đại diện hãng Honda Việt Nam đã tới thăm hỏi gia đình nạn nhân và trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Anh Nguyễn Văn Quế, chồng nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh (tử vong trong vụ nổ xe máy) cho biết, trước đó, gia đình anh đã gửi thư đến Honda Việt Nam và  gửi đơn đến cơ quan Công an với mong muốn làm rõ nguyên nhân vụ chiếc xe Honda Dream bị phát nổ.

Vụ nổ xe hy hữu đã khiến chị Quỳnh tử vong và cháu bé 4 tuổi bị thương rất nặng.

Theo thông tin từ anh Quế, sáng nay đại diện Honda Việt Nam, ông Trịnh Quang Dũng - Phó TGĐ thứ nhất của Honda Việt Nam đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng.

Ông Trịnh Quang Dũng cho rằng, đây là thiện chí của phía Honda Việt  Nam dù chưa có kết luận điều tra cuối cùng.

"Chúng tôi chia sẻ những khó khăn mà gia đình đang gặp phải, với số tiền 50 triệu đồng chúng tôi mong muốn phần nào giúp đỡ được gia đình trong thời điểm này", ông Koji Onishi - TGĐ Công ty Honda Việt Nam - cho biết trong thư gửi đến gia đình anh Quế.

Trước đó, ông Koji Onishi đánh giá vụ nổ xe là trường hợp nghiêm trọng và chưa từng xảy ra trước đây với sản phẩm của Honda Việt Nam. Hiện công ty vẫn chưa nhận được thông tin chính thức và cũng chưa được kiểm tra kỹ thuật chiếc xe bị nổ.

Hình ảnh chiếc xe máy bị nổ.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân. Đến nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cho biết, chiếc xe không có dấu hiệu cài mìn hay thuốc nổ, vị trí nổ được xác định tại vị trí bình ắc quy tiếp giáp với bình xăng. Hiện vụ việc vẫn chưa được cơ quan điều tra khởi tố do chưa đủ chứng cứ.

Nam Phong