Vui hội ngày xuân tại “Xứ sở thanh bình”

05/02/2013 11:10 Y.Đ
(GDVN) - Với hơn 25 trò chơi dân gian lý thú và bổ ích, các em nhỏ như lạc vào vườn cổ tích và thỏa sức khám phá trong không gian rực rỡ sắc màu của Hội Xuân.


Sáng ngày 3/2/2013 vừa qua, khoảng 2000 người bao gồm học sinh, gia đình cùng thầy cô và khách mời... đã có mặt trong không gian xanh, sạch của Khu đô thị sinh thái Vincom Village để cùng tham gia chương trình Hội Xuân Quý Tỵ do Trường Quốc tế BVIS tổ chức.

Không gian sống trong lành tại Vincom Village

Đây là chương trình chào đón Tết Nguyên đán thường niên của Trường Quốc tế BVIS dành cho các em học sinh với cam kết xây dựng nên hình ảnh những công dân toàn cầu nhưng vẫn đậm bản sắc Việt.

Với hơn 25 trò chơi dân gian lý thú và bổ ích, các em nhỏ như lạc vào vườn cổ tích và thỏa sức khám phá trong không gian rực rỡ sắc màu của Hội Xuân.

Các em đã được học cách gói bánh và tìm hiểu về ý nghĩa bánh chưng ngày Tết
Gian hàng Tranh Đông Hồ không chỉ thu hút các em học sinh mà ngay cả người lớn cũng tìm hiểu cách làm tranh - một nghệ thuật dân gian nổi tiếng của Việt Nam.
Ô an quan – trò chơi dân gian mà có lẽ nhiều em chưa từng biết đến


Bên cạnh các hoạt động vui chơi, các tiết mục nghệ của học sinh BVIS, múa lân, ảo thuật, tham gia bốc thăm may mắn… cũng như tìm hiểu các món ăn truyền thống như bánh chưng, củ kiệu, gỏi cuốn, chả giò, bánh giò, bánh trôi, phở....

Các em lớp 2 trường BVIS ngộ nghĩnh với bài hát Trống Cơm Trò ảo thuật lôi cuốn và hấp dẫn
Trò ảo thuật lôi cuốn và hấp dẫn


Đặc biệt, gian hàng Ngày Tết bán đồ cũ để quyên góp tiền vào quỹ từ thiện của trường có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học được đức tính tiết kiệm và biết sống yêu thương, chia sẻ với đồng loại.

Gian hàng từ thiện Ngày Tết thu hút các em tham gia


Có thể thấy Hội Xuân đã mang lại cho các em học sinh và mọi người những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa trước thềm năm mới cũng như góp phần tăng thêm giá trị tinh thần và cho thấy những tiện ích của khu đô thị này mang lại cho cộng đồng cư dân nơi đây.

Các cư dân nhí Vincom Village đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với Trại hè Vincom Village 2012

Với những học sinh đang là cư dân của Vincom Village thì Hội Xuân sẽ trở thành một kỷ niệm hết sức vui và đáng nhớ trong hàng loạt các chuỗi hoạt động cộng đồng tại khu đô thị.

Giải bơi Thanh thiếu niên Vincom Village lần thứ nhất (8/2012) thu hút đông đảo các em tham gia

Những nụ cười chiến thắng trong Giải bơi Thanh thiếu niên Vincom Village lần 2 (10/2012)


Bên cạnh đó, chủ đầu tư Vingroup đã liên tục tổ chức các câu lạc bộ tennis, câu lạc bộ bơi miễn phí cùng nhiều chương trình hoạt động lôi cuốn, hấp dẫn dành cho các cư dân nhí tại Vincom Village với mục đích nâng sức khỏe cũng như kỹ năng hoạt động nhóm cho các em. 

Chị Vũ Thị Hải Phượng, mẹ của em Trần Hà Linh, lớp 4V trường quốc tế BVIS đã chia sẻ tại Hội Xuân: “Tôi thấy Hội Xuân là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc giới thiệu những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp cho các con. Đến đây, các con vừa được vui chơi, được giao lưu với nhau và hiểu hơn về các phong tục cổ truyền ngày Tết. Đặc biệt, địa điểm tổ chức tại khu đô thị Vincom Village rất thoáng mát, trong lành, tôi hi vọng một ngày nào đó sẽ đến sống tại Vincom Village để cho con tôi được đi học gần cũng như được hưởng thụ những tiện ích mà khu đô thị này mang lại”.

Y.Đ