Xe thang đâm va máy bay Jetstar Pacific

11/09/2015 13:38 T.Quân - M.Anh
(GDVN) - Chuyến bay BL570 của Jetstar Pacific dự kiến cất cánh đến Buôn Mê Thuột phải dừng hành trình sau khi bị một xe thang đâm va vào sáng sớm hôm nay.

Lúc 6h55 hôm nay (11/9), tại sân bay Tân Sơn Nhất lại tiếp tục xảy ra một vụ va chạm vào máy bay, lần này là của hãng hàng không Jetstar Pacific.

Theo đó, chiếc máy bay Airbus A320 của Jetstar Pacific sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận hành khách lên tàu, đang chuẩn bị cất cánh đi Buôn Mê Thuột, xe thang được rút ra thì xảy ra va quệt làm cho một phần đuôi chóp của cánh máy bay bị móp.

Máy bay Jetstar Pacific bị xe thang va quệt làm móp (ảnh minh họa - nguồn Jetstar)

Đại diện Jetstar Pacific cho rằng sự cố này không quá nghiêm trọng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các chuyên gia và kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý theo quy định, tiêu chuẩn an toàn hàng không.

Chuyến bay BL570 từ TP.Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột, dự định cất cánh lúc 6 giờ 55 phút phải tạm ngừng thực hiện hành trình. 

Sự việc này cũng làm ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. Bên cạnh việc khắc phục sự cố, hiện Jetstar Pacific cũng đang yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo để điều tra. 

Đây không phải lần đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra va chạm giữa các xe chuyên dụng trong sân bay với máy bay của các hãng hàng không.

Trước đó ngày 27/8/2015, tại bến đậu tàu bay số 18, xe băng chuyền mang biển số SGN 21005 để đưa hành lý lên máy bay (thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất - TIAGS), đã va quẹt vào phần dưới bụng hầm hàng số 05 tàu bay A330/BI8312 của Hãng hàng không China Airlines (CI) chuẩn bị cất cánh, gây xước bụng tàu bay kích thước dài 1.3m, rộng 0.6m, chỗ sâu nhất 02cm và 03 rivê nối tấm kim loại ở bụng tàu bay bị bung.

Nguyên nhân của vụ việc được cho là do tài xế xe hành lý tiếp cận máy bay không tuân thủ đúng theo quy trình đã quy định.

Chiếc máy bay hư hỏng này đã phải nằm ở sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 3 ngày để sửa chữa, thiệt hại của vụ việc lên đến hàng triệu USD. 

T.Quân - M.Anh