Xem cảnh ngân hàng dựng lều, mắc võng siết nợ Công ty Âu Mỹ

06/05/2013 11:27 Theo Infonet
Nhân viên ngân hàng dựng lều, mắc võng, trải phông bạt nằm trực chờ trước cổng công ty vay nợ để đòi tiền. 

Nằm trên địa bàn huyện Phú Xuyên, thuận lợi về giao thông vì chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, khu công nghiệp Quất Động tập trung khá nhiều danh nghiệp lớn trong vùng. Có doanh nghiệp hoạt động, nhưng cũng không ít tổ chức cửa đóng then cài.

Trong vài ngày qua, khu công nghiệp này càng gây chú ý khi có nhiều người cùng ô tô, xe máy các loại ra vào tấp nập. Nhưng cảnh ra vào không phải để khai trương, hay khánh thành nhà máy, mà là người của nhiều ngân hàng khác nhau kéo đến canh giữ lô hàng của một công ty đang là “con nợ”.

Nhân viên ngân hàng mắc võng, trải phông bạt nằm la liệt trước cổng công ty vay nợ.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại Âu Mỹ trước kia có hợp tác, vay vốn của nhiều ngân hàng khác nhau. Khi công ty không còn khả năng chi trả, các ngân hàng này  kéo đến nhà máy canh giữ số hàng hóa còn lại nằm trong kho của công ty. Bất kỳ ai có ý định chuyển số hàng ra ngoài cũng đều bị các ngân hàng chặn lại.

Thường việc canh giữ này được giao cho nhân viên hay bảo vệ, nhưng vào những ngày cuối tuần ngay cả “lãnh đạo” các ngân hàng cũng "phi" xuống. Xe máy, ô tô các loại cứ vào ra rầm rộ, đậu kín hai bên đường. Mỗi ngân hàng đứng một góc canh chừng lẫn nhau.

Thậm chí còn huy động ghế gấp, dựng lều túc trực.

Tưởng là một tài xế xe ôm đứng chờ khách, chúng tôi chủ động bắt chuyện với một người đàn ông có khuôn mặt hiền hậu, tuổi ngũ tuần. Thế nhưng khi hỏi ra mới biết ông này là một nhân viên ngân hàng vừa mới được gọi đến tăng cường.

Ông này nói: “Chẳng biết mình ngồi đây để làm gì. Thậm chí giấy tờ không hề có, ai công nhận mình là nhân viên của ngân hàng. Nhưng lệnh cấp trên thì phải tuân thủ thôi”.

Vì phải "trường kỳ kháng chiến" nên nhiều nhân viên còn huy động cả võng, bàn ghế, phông bạt…nằm vạ vật như đi hầu kiện. Nhiều thanh niên ngồi la liệt ở quán nước, nhóm khác lại rủ nhau vào làm vài ván bi a, cũng có anh bảo đi mua bộ bài về “tá lả” giết thời giờ. Thậm chí có ngân hàng còn thể hiện quyết tâm đến mức dựng lều, sẵn sàng trực 24/24.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Infonet