Xem xét, trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp

09/01/2020 09:39 Nhật Minh
(GDVN) - Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét, xử lý và trả lời...

Văn phòng Chính phủ có văn bản 139/VPCP-ĐMDN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc xem xét, xử lý và trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổng hợp.

Ảnh minh họa: giaoduc.net.vn

Xét báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ trong tháng 11/2019, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét, xử lý và trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện, đồng thời gửi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để tổng hợp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các kiến nghị cụ thể:

1. Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại SUNRISE kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sớm giải quyết hồ sơ gia hạn quyết định thuê đất cho Công ty.

Cơ quan chủ trì: Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

2. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lixil Việt Nam, Công ty Cổ phần thương mại Viglacera, Công ty Cổ phần Ceravi, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất kinh doanh Sứ Hảo Cảnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn gạch men sứ Thanh Hải, Công ty Cổ phẩn gốm sứ Long Hầu, Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh tổng hợp Xuân Sinh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sứ Đông Lâm kiến nghị về tình trạng các sản phẩm thiết bị vệ sinh, đặc biệt là sứ vệ sinh, sứ dân dụng được nhập khẩu ồ ạt từ Trung Quốc vào thị trường Việt Nam với số lượng lớn và giá bán thấp.

Cơ quan chủ trì: Bộ Xây dựng.

Nhật Minh