Xếp hàng mua iPhone 6 để bán lại với giá gấp 3 lần

20/09/2014 09:18 Lâm Giang
(GDVN) - Nhiều người kiên nhẫn xếp hàng tới 6 ngày để chờ mua được những chiếc iPhone 6 mới chỉ để bán lại cho thị trường chợ đen Trung Quốc với giá gấp 3 lần.

Tờ Daily Mail ngày 19/9 đưa tin cho biết, nhiều người kiên nhẫn xếp hàng tới 6 ngày để chờ mua được những chiếc iPhone 6 mới chỉ để bán lại cho thị trường chợ đen Trung Quốc với giá gấp 3 lần.

Tờ báo này cho biết, mặc dù Trung Quốc không nằm trong các quốc gia được Apple chọn mở bán những chiếc iPhone 6 và iPhone 6+ lần này, nhưng chúng vẫn đang được rao bán tại đây rất nhiều với mức giá đội lên gấp 3 lần so với giá bán ở Vương quốc Anh.

Dòng người xếp hàng mua iPhone 6 tại Sydney. 

Cụ thể, một chiếc iPhone 6 16 GB được bán ở Anh 699 bảng thì được rao bán ở Trung Quốc với giá 2.200 bảng (3.600 USD).

Nhiều chiếc iPhone mới đã được nhập lậu vào Trung Quốc ngay cả trước khi nó được bán chính thức, Neil Shah - Giám đốc nghiên cứu các thiết bị tại trung tâm Nghiên cứu Đối âm có trụ sở tại Mumbai nói với Bloomberg.

Thậm chí, một số người Trung Quốc còn bỏ tiền tới tận Tokyo (Nhật Bản) để xếp hàng mua iPhone 6 nhằm thỏa mãn khao khát sở hữu những chiếc điện thoại mới.

Zou Zhiyang, 29 tuổi, một sinh viên Trung Quốc học tập tại Tokyo, nói anh sẽ mua 2 chiếc iPhone 6, mức đối đa ​​Apple cho phép một người được mua hiện nay. 

"Tôi sẽ mua một cái cho bản thân mình và chiếc còn lại để bán cho một người bạn của tôi ở Trung Quốc", Zou nói. 

Mặc dù Trung Quốc là một thị trường có nhu cầu dùng iPhone lớn, nhưng Apple vẫn chưa chọn quốc gia này là một trong những nơi khởi bán các sản phẩm mới của mình.

Apple đã từ chối giải thích lý do trên với đề nghị của Daily Mail, nhưng tờ báo này dẫn lời các chuyên gia cho biết, Apple không bán iPhone 6 ở Trung Quốc vì sợ rò rỉ.

Trung khi đó, tờ  21st Century Business Herald, một ấn phẩm kinh doanh tại Thượng Hải, khẳng định rằng không phải Apple không muốn bán mà vì chưa nhận được giấy phép từ Trung Quốc./.

Lâm Giang