Xôn xao vụ ly dị triệu đô của "Warren Buffett Trung Quốc”

07/02/2012 14:18
Hiện tại, Bắc Kinh đang xôn xao về vụ ly dị đắt đỏ của tỉ phú Triệu Bỉnh Hiền, vốn được mệnh danh là “Warren Buffett của Trung Quốc”.
Bà Lục Quyên, vợ của tỉ phú Triệu Bỉnh Hiền, nêu rõ lý do bà đệ đơn ly dị là do bị chồng ngược đãi và ông này có tình nhân.
 
Hai người này kết hôn vào năm 1988, có với nhau đứa con gái 23 tuổi và con trai 9 tuổi. Ông Triệu thành lập Tập đoàn đầu tư China Capital và một công ty dược phẩm. Tổng tài sản của ông hiện hơn 2 tỉ nhân dân tệ và có khả năng sẽ chỉ còn 1/2 nếu vợ thắng kiện.
Ông Triệu Bỉnh Hiền (Ảnh: WANT CHINA TIMES)

“Kể từ khi chồng tôi được gọi là “Warren Buffett của Trung Quốc”, tôi gặp nhiều trở ngại hơn trong chuyện ly dị” – bà Lục nói với tờ Beijing Morning Post.
 
Bà Lục cho biết: “Thời gian sau đó, ông ấy bắt đầu thay đổi. Ông ấy thường xuyên đánh tôi, ít khi có mặt ở nhà và những gì tôi làm đều không làm ông ấy hài lòng”. Không chỉ vậy, bà còn kể với cánh báo chí rằng bà đã “đổ cả mồ hôi và nước mắt” vào chuyện kinh doanh công ty khi người chồng đi học lên cao.
Bà Lục Quyên – vợ của ông Triệu Bỉnh Hiền (Ảnh: SHENZHEN MEDIA)
 
Vào năm 2010, bà đã đệ đơn xin ly hôn và yêu cầu khoản tiền cấp dưỡng sau ly hôn là 2 tỉ nhân dân tệ (khoảng 315 triệu USD). Tuy nhiên, ông Triệu phản đối cuộc ly hôn vì cho rằng nó sẽ hủy hoại danh tiếng của mình, ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.
 
Để ngăn chặn việc ly hôn, ông Triệu đã nhiều lần tìm cách trì hoãn hầu tòa với nhiều lý do khác nhau như bận việc hay đau bệnh. “Warren Buffett của Trung Quốc” từng tố cáo vợ ăn cắp tài sản của công ty vào năm 2011, khiến bà Lục phải nếm mùi nhà giam 37 ngày trong lúc các nhà chức trách địa phương điều tra vụ việc.

Theo Người lao động