Xử chung thân thủ kho ngân hàng BIDV tham ô hơn 31 tỉ đồng

26/04/2014 14:08 Theo Xuân Nguyên/Tuổi trẻ
Lợi dụng việc quản lý tiền, thủ kho Hồ Thị Thu Hương nhiều lần vào kho tiền lén lấy hàng bó tiền 500.000 đồng bỏ vào thùng rác, đợi mọi người về hết rồi đem về nhà...

Sáng 25/4, TAND tỉnh Bình Định đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Thị Thu Hương (33 tuổi, nguyên thủ kho tiền Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Tài - BIDV Phú Tài) tù chung thân và đồng phạm Võ Hồng Sơn (43 tuổi, ở KV 7, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, anh rể của Hương) 15 năm tù về tội “tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 4/1/2010 đến 2/1/2013, Hồ Thị Thu Hươngđã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao và sự buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm của một số cán bộ ngân hàng để lập khống 41 chứng từ chuyển tiền vào các tài khoản của người thân, trực tiếp lấy tiền mặt trong kho với tổng số tiền hơn 31,3 tỉ đồng sử dụng cá nhân.


Trong đó, lợi dụng việc Ban quản lý kho tiền mở cửa kho tiền giao cho Hương tự quản lý suốt buổi làm việc, Hương đã trực tiếp vào kho lấy tiền nhiều lần với số tiền lên đến hơn 22 tỉ đồng.

Một trong những thủ đoạn của Hương là bỏ tiền loại mệnh giá 500.000 đồng vào sọt rác trong kho, đợi đến hết giờ mang ra ngoài, mỗi lần lấy hàng trăm triệu đồng. Số tiền hơn 9 tỉ đồng còn lại, Hương chuyển khoản cho bốn cá nhân, trong đó có Võ Hồng Sơn.

Mặc dù biết rõ Hương chiếm đoạt tiền của ngân hàng để sử dụng cho mục đích cá nhân nhưng Võ Hồng Sơn vẫn tích cực giúp sức cho Hương chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Sơn 5,2 tỉ đồng để Hương rút ra chiếm đoạt.

Cùng với mức án tù chung thân, TAND tỉnh Bình Định còn tuyên buộc Hồ Thị Thu Hương, Võ Hồng Sơn bồi thường lại các khoản tiền đã chiếm đoạt.

Theo Xuân Nguyên/Tuổi trẻ