Giận bạn trai, cô gái tường thuật trực tiếp việc tự sát

28/10/2011 11:01
Khoảng 22h30 tối, chủ nhân blog đăng lên một bức ảnh chụp những viên thuốc ngủ, cùng lời nhắn: “Mình sẽ ra đi nhẹ nhàng”.
Đầu có hơi đau một chút, hóa ra chết có cảm giác như thế này sao...

Tô Nguy, sinh năm 1989 là một người mẫu, diễn viên tại Hắc Long Giang, Trung Quốc. Chưa nổi tiếng trong làng giải trí, nhưng sau vụ “tự sát không thành” ngày 22/10 vừa qua, Tô Nguy đã thành điểm nóng của cư dân mạng và giới truyền thông. Nguyên nhân là vì Tô Nguy đã chia sẻ toàn bộ quá trình tự sát trên mạng xã hội Weibo.
Trang cá nhân của Tô Nguy trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo.
Khoảng 9h30 sáng ngày 22/10, Tô Nguy bắt đầu đăng những lời tâm sự trên trang cá nhân, dường như bạn trai cô đã làm chuyện gì đó không đúng.

Những dòng đăng tải cho thấy Tô Nguy đang trong tình trạng rất buồn bã: “Khi bên anh có người con gái thứ hai, anh còn nhớ đến em không. Hãy gọi điện cho em, lẽ nào anh thấy em chỉ mang lại phiền phức cho anh”.

Dường như, sự im lặng của bạn trai đã đẩy Tô Nguy vào tâm trạng tồi tệ hơn, cô tố cáo bạn trai: “Lý Quốc Văn lừa đảo, tôi hỏi anh, anh nói tôi phản bội, vậy còn anh, anh hiện giờ đang làm gì, tôi biết không? Tôi vì anh mà ở nhà, còn anh thì đang làm gì?".

Đến tối cùng ngày, Tô Nguy đã viết những lời như điềm báo cho một cái chết phía trước: “Các bạn thân mến, tạm biệt nhé, tôi phải đi thôi, xin lỗi. Tôi không còn cách nào khác để chấp nhận hậu quả này. Lý Quốc Văn, anh hãy nhớ, tôi dù có làm ma cũng không bỏ qua cho anh đâu!”.

Khoảng 22h30 tối, chủ nhân blog đăng lên một bức ảnh chụp những viên thuốc ngủ, cùng lời nhắn: “Mình sẽ ra đi nhẹ nhàng”.
Những bức ảnh Tô Nguy đưa lên blog của mình.
Trong khoảnh khắc rất ngắn, blog của Tô Nguy đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Có một số người hoài nghi sự việc, có người khuyên Tô Nguy không lên dại dột, hãy sống vì chính mình. Từ lúc này, cư dân mạng hồi hộp theo dõi từng diễn biến trên blog của Tô Nguy.

Khoảng 11 giờ đêm, Tô Nguy sau khi uống thuốc xong lại tiếp tục viết: “Đầu có hơi đau một chút, hóa ra chết có cảm giác như thế này sao”. 00 giờ 9 phút sáng 23/10, dòng chữ “Tôi không còn sức lực nữa rồi” xuất hiện trên blog.

Khoảng 2 giờ sáng, cảnh sát tại Hắc Long Giang đã phát hiện ra nhà Tô Nguy và tìm thấy cô trong tình trạng vô cùng tồi tệ, nhưng cô vẫn nói được câu: “Tôi đã uống thuốc rồi”.

Cảnh sát vội vã đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, giúp cô qua cơn nguy kịch.
Nhờ được cấp cứu kịp thời, Tô Nguy đã trở lại với cuộc sống.
Sáng hôm sau, Lý Quốc Văn, nhân vật được Tô Nguy nhắc đến đã đã viết trên blog: “Tôi thực sự không hề biết gì. Tôi đang chuẩn bị cho bộ phim ở Trạch Gia Trang. Tối hôm đó quá mệt, uống rượu xong là tôi đi ngủ, nào có biết chuyện gì đang xảy ra”. Lý Quốc Văn cho biết giữa anh và Tô Nguy đúng là có quan hệ tình cảm với nhau. Sau khi biết chuyện này, anh đã đến bệnh viện thăm Tô Nguy.

Lý Quốc Văn còn nói thêm, bình thường khi bận việc anh không nghe điện thoại của bạn gái, tối hôm ấy, sau khi uống rượu xong, anh đi ngủ và tắt điện thoại, có thể vì vậy mà bị Tô Nguy hiểu lầm.

Chủ nhân của blog tự tử sau hai ngày được cấp cứu đã tái xuất bằng một đoạn status: “Chào cả nhà, hiện giờ tôi không sao nữa rồi, nhưng dạ dày thật khó chịu. Mọi người mắng tôi ngốc cũng được, giả tạo cũng được, tôi chỉ muốn nói với mọi người, tôi thực sự không nghĩ đến chuyện này, cũng chưa nghĩ đến kết quả của nó. Xin lỗi các bạn. Cảm ơn sự quan tâm mọi người dành cho tôi... Tôi sẽ không làm chuyện ngốc nghếch này một lần nữa”.

Theo ione.net