‘Chuyện tình’ 3 năm đằng đẵng của Fabregas và Barca

15/08/2011 06:12
(GDVN) - Hãy xem hành trình gian nan mà Barca và Arsenal đã phải trải qua trong 2 năm qua để đàm phán về Fabregas như thế nào.

(GDVN) - Một câu chuyện dài sẽ đến hồi kết thúc. Hãy xem hành trình gian nan mà Barca và Arsenal đã phải trải qua trong 3 năm qua để đàm phán về Fabregas như thế nào.

Báo chí Tây Ban Nha hân hoan đón 'đứa con lưu lạc' Fabregas

Arsenal xác nhận bán Fabregas cho Barca

Wenger buông xuôi, chấp nhận mất Nasri và Fabregas

Si mê Barca, Fabregas bỏ 4,5 triệu bảng mua tự do

-    Tháng 8/2008: Fabregas tuyên bố sẽ xem xét về khả năng trở lại Barcelona trong tương lai.

-    Tháng 11/2008: Fabregas được Arsene Wenger trao băng đội trưởng từ tay William Gallas.

-    Tháng 2/2009: Txiki Beguiristain, khi đó là Giám đốc kỹ thuật của Barcelona, cho biết Fabregas mong muốn được trở lại Nou Camp thi đấu sau khi kết thúc hợp đồng với Arsenal.

-    Tháng 8/2009: Cesc gia hạn hợp đồng với Arsenal. Pep Guardiola tiết lộ trong một bài phỏng vấn rằng Fabregas sẽ không đến Barca trong mùa hè 2009.

Khi Fabregas nhận băng thủ quân từ tay Gallas cũng là lúc câu chuyện tương lai của anh bắt đầu
Khi Fabregas nhận băng thủ quân từ tay Gallas cũng là lúc câu chuyện tương lai của anh bắt đầu.

-    Tháng 5/2010: Fabregas phát biểu rằng nếu anh rời Arsenal, anh sẽ chỉ tới Nou Camp. Câu nói khiến những kẻ muốn 'cầu hôn', trong đó có Real Madrid, đều nhanh chóng 'đột quỵ'.

-    Tháng 6/2010: Fabregas tuyên bố rời Arsenal sau World Cup, trong khi chủ tịch Barca khi đó là Joan Laporta nói sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa anh về Catalan.

-    Tháng 7/2010: Gerard Pique cùng với Carlos Puyol và Pepe Reina cưỡng ép Fabregas mặc áo Barca chụp hình trong lễ mừng chức vô địch Thế giới của Tây Ban Nha.

Hình ảnh làm sốt vó các fan Arsenal
Hình ảnh làm các fan Arsenal điên tiết.

-    Tháng 8/2010: Fabregas tuyên bố ở lại Emirates một mùa nữa, và Arsene Wenger cũng hứa hẹn sẽ giúp Arsenal đoạt danh hiệu trong mùa bóng tiếp theo.

-    Tháng 2/2011: Rộ tin đồn Barca và Arsenal cùng đạt được thỏa thuận sẽ bán Fabregas trong tương lai.

-    Tháng 5/2011: Arsenal kết thúc mùa giải trắng tay thứ 6 liên tiếp. Fabregas thừa nhận khả năng ra đi cùng với bạn bè và các đồng đội.

-    Tháng 6/2011: Chủ tịch Barca Sandro Rosell cảnh báo Arsenal rằng Barca sẽ không chi thật nhiều tiền vì Fabregas, bởi độ 'hot' của anh so với một năm trước đã giảm đi rất nhiều. Cũng trong tháng này, Fabregas không cùng đi du đấu châu Á với The Gunners, mà theo Wenger là vì lý do chấn thương.

Fabregas tập buổi cuối cùng với thầy Wenger
Fabregas tập buổi cuối cùng với thầy Wenger.

-    Tháng 7/2011: Arsenal thừa nhận có đàm phán về Fabregas với 2 đại diện của Barcelona tại London. Trong khi đó Pep Guardiola phát biểu ưu tiên của ông sẽ dành cho Alexis Sanchez.

-    Tháng 8/2011: Pep Guardiola bất ngờ tuyên bố đã chiêu mộ được một tân binh mà ông không hề tiết lộ, chỉ có câu gợi mở 'người mà các bạn đều đã biết'. Fabregas xuất hiện trong danh sách đá Champions League của Arsenal.

-    Arsene Wenger chính thức thừa nhận sẽ bán Cesc Fabregas trong buổi họp báo trước vòng đấu đầu tiên của Premier League. 'F4' tự nguyện trả 6 triệu bảng, chiết khấu từ tiền lương để gia nhập sân Nou Camp.

Đỗ Âu (tổng hợp)