1 ngày trước Bayern vs Dortmund: Đấu khẩu, đấu khẩu và đấu khẩu

23/05/2013 07:00
T.L
(GDVN) - Những cuộc đấu khẩu giữa 2 đối thủ này thậm chí còn chưa kết thúc…
Chung kết Champions League, Wembley, 25/5/2013. Bayern Munich và Borussia Dortmund gặp nhau lần thứ 5 trong mùa giải 2012/13 này, nhưng ngoài sân cỏ, họ đụng chạm nhau thường xuyên qua các cuộc khẩu chiến.
Và tất nhiên, chủ đề của hầu hết các cuộc khẩu chiến xoay quanh sự vĩ đại của Bayern Munich khi so sánh với một Borussia Dortmund lúc thịnh vượng lúc sa sút. Vậy họ đã nói gì về nhau?
• Michael Meier (đương kim CEO của Borussia Dortmund – 2001): “Borussia Dortmund thừa tiền và đang ở một vị trí tốt hơn hẳn Bayern Munich”. Trớ trêu làm sao, 2 năm sau Bayern phải cho Dortmund vay 2 triệu euro để trả lương cầu thủ.
• Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern Munich, tháng 9/2012: “Dortmund chẳng qua chỉ là một đội bóng cấp khu vực – Bayern mới là tay chơi toàn cầu”.
• CEO Hans-Joachim Watzke của Borussia Dortmund đáp lại lời của Uli Hoeness: “Chúng tôi sẽ rất thích thú nếu họ dành chút tôn trọng cho những gì chúng tôi đã đạt được trong vài năm gần đây. Những gì ông ta nói chẳng khác gì một cây cầu xa xăm” – Ông Watzke dùng thành ngữ ý chỉ một mục tiêu quá khó để đạt được.
• Mats Hummels của Borussia Dortmund, vài tháng trước trận đấu với Bayern Munich ở lượt về mùa giải 2012/13: “Tôi cóc cần quan tâm tới Bayern – Tôi chẳng còn dây mơ rễ má gì với CLB đó” – Hummels lớn lên chỉ cách trung tâm Munich 70km.

"Tôi cược rằng cái bàn tọa của Klopp sẽ được trưng bày trong bảo tàng của Bayern"
"Tôi cược rằng cái bàn tọa của Klopp sẽ được trưng bày trong bảo tàng của Bayern"

• Jurgen Klopp trả lời về Bayern sau trận thắng 1-0 của họ trước Dortmund tại tứ kết DFB Pokal tháng 2/2013: “Bayern giống như bọn người Hoa trong ngành công nghiệp vậy – Nhìn xem người khác làm gì, sao chép lại rồi kiếm nhiều tiền hơn”.
• Uli Hoeness đáp trả phát biểu nói trên của Klopp: “Anh cứ thử đặt chân xuống phố ở Bắc Kinh, yêu cầu một người bất kỳ gọi tên một CLB của Đức. Câu trả lời sẽ luôn là Bayern chứ không phải Dortmund”.
• Klopp phản hồi lại Hoeness với một phát biểu đầy tính chế giễu: “Tôi thậm chí còn không biết những người Trung Quốc đó có lập tức nghĩ rằng Dortmund là một câu lạc bộ bóng đá hay không. Những gì bọn đó nghĩ không quan trọng lắm”.
• CEO Hans-Joachim Watzke bình luận về việc Bayern Munich kích hoạt điều khoản phá hợp đồng của Mario Gotze mà không thông báo trước cho Dortmund: “Họ đã đi theo cái cách quen thuộc để đạt được thành công cho mình trong một thời gian dài. Tìm mọi cách khiến đối thủ suy yếu là một phần chiến lược của họ”.
• Jurgen Klopp bình luận trước thềm loạt bán kết giữa Bayern Munich và Barcelona ở  Champions League 2012/13: “Tôi cược cái… bàn tọa của tôi rằng bọn họ sẽ nhờ tới Pep Guardiola để đánh bại Barcelona”.
• CEO Karl-Heinz Rummenigge đáp lại tuyên bố trên của Klopp: “Còn tôi thì cược rằng cái bàn tọa của ông ta sẽ được trưng bày trong bảo tàng của Bayern”.
T.L