Tin hot 14h: Ronaldo quyết không quay về Anh, Real 'ăn dè' vụ Coentrao

03/06/2011 07:15
(GDVN) - Ronaldo sẽ không quay về Anh; Real Madrid chỉ chịu chi cho Coentrao 22 triệu euro; Valencia một lúc "trói" 2 trụ cột...

(GDVN) - Ronaldo sẽ không quay về Anh; Real Madrid chỉ chịu chi cho Coentrao 22 triệu euro; Valencia một lúc "trói" 2 trụ cột... Đây là những nội dung chính mà Giáo Dục Việt Nam gửi đến bạn đọc qua bản tin 14h ngày 03/06.

"Voi rừng" đắt hàng. Dù không còn quan trọng tại Stamford Bridge nhưng trên thị trường chuyển nhượng, Didier Drogba vẫn rất hút khách. Mới đây nhất, Tottenham và AC Milan đã ngỏ lời với Chelsea nhưng đều thất bại khi đề nghị 10 triệu bảng bị chê quá bèo. Chelsea khẳng định nếu không bán được giá, họ sẽ giữ tiền đạo 33 tuổi này ở lại làm phương án dự phòng trên hàng công và thay vào đó, người bị bán là Nicolas Anelka. Đây có lẽ là điều "Voi rừng" mong muốn bởi anh vẫn luôn kiên định với lựa chọn gắn bó đến hết đời cầu thủ với Stamford Bridge.

Drogba khó có khả năng rời The Blues
Drogba khó có khả năng rời The Blues.

Ronaldo sẽ không quay về Anh. Ngay cả khi Man City có làm hài lòng Real Madrid về một khoản phí không tưởng thì họ cũng khó lòng sở hữu được Cristiano Ronaldo bởi ngôi sao 26 tuổi sẽ không bao giờ quay lại Anh nữa. Trả lời giới truyền thông, Ronaldo khẳng định anh vẫn còn nhiều mục tiêu tại Real Madrid và muốn thực hiện thành công. Hơn nữa, đây là đội bóng anh đã dành tình yêu từ khi còn là một cậu bé nên sẽ không có lý do nào khiến 2 bên phải chia lìa cả. Kể từ khi gia nhập Bernabeu từ Man Utd cách đây 2 năm, Ronaldo mới giành được đúng 1 danh hiệu là Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa này.

Real Madrid chỉ chịu chi cho Coentrao 22 triệu euro. Thay vì 30 triệu như yêu cầu từ phía Benfica, Real Madrid chỉ chịu trả 22 triệu euro để đội bóng xứ Bồ nhả Fabio Coentrao và dĩ nhiên, đề nghị này ngay lập tức bị từ chối. Benfica vẫn nhất quyết với quan điểm không bán nếu chưa nhận đủ 30 triệu euro đồng thời để ngỏ cơ hội cho các ứng viên còn lại như Inter Milan hay Man Utd. Tuy vậy, cơ hội với 2 đội bóng này vẫn là không nhiều khi Coentrao vẫn chỉ muốn gia nhập Bernabeu và đang khẩn cầu đội bóng chủ quản nhường bước.

Valencia một lúc "trói" 2 trụ cột. Một già một trẻ vừa quyết định kéo dài ràng buộc với Valencia. Đó là tiền vệ đội trưởng David Albelda và tài năng trẻ Vicente Guaita. Với Guaita, 24 tuổi, hợp đồng mới sẽ kéo dài đến hè 2015 còn Albelda do tuổi tác đã cao và phong độ không còn như xưa nên chỉ được giữ chân thêm 1 năm. Trong khi đó, Los Che đã quyết định đẩy Cesar Sanchez, thủ thành chính của họ 2 mùa giải qua sang Villarreal.

Eddie Maxwell đang sống trong mơ chỉ nhờ một miếng đất
Eddie Maxwell đang sống trong mơ chỉ nhờ một miếng đất.

Chấm penalty của sân Ewood Park được đấu giá lên đến gần 1 triệu bảng. Chỉ vài ngày sau khi đào chấm penalty (nơi Wayne Rooney thực hiện thành công tình huống phạt đền chính thức đưa Man Utd đi vào lịch sử bóng đá Anh với danh hiệu vô địch lần thứ 19) để rao bán trên eBay, Eddie Maxwell có lẽ cũng không ngờ ông lại suôn sẻ đến vậy khi các đơn đặt hàng đến tới tấp. Lúc này, nó đã đạt ngưỡng 999.950 bảng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ông hứa sẽ giúp đội bóng địa phương đang trong cảnh khốn khó nhờ tiền bán chấm 11m.

Minh Trường