Lợi ích của nước ép cà chua đối với làn da

15/06/2019 06:00
An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Nước ép cà chua là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để điều trị da và chống lại các vấn đề về da khác nhau.

Hàng ngày, da của chúng ta phải tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau, trong số đó có một số chất có hại cho làn da. Tiếp xúc với bụi bẩn, ô nhiễm, hóa chất… có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau về da, khiến chúng ta khó duy trì được một làn da khỏe mạnh.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể lựa chọn các sản phẩm có sẵn trên thị trường để xử lý các vấn đề đó, nhưng các biện pháp khắc phục tại nhà là một sự thay thế tuyệt vời. 

Các biện pháp khắc phục tại nhà không làm bạn tốn kém và chúng có chứa các thành phần tự nhiên sẽ không gây hại cho làn da.

Nước ép cà chua là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để điều trị da và chống lại các vấn đề về da khác nhau.

Lợi ích của nước ép cà chua đối với làn da  ảnh 1
Nước ép cà chua rất tốt cho da (Ảnh: theo boldsky).

Nó là một chất làm se tự nhiên giúp thu nhỏ lỗ chân lông và cải thiện da. Các chất chống oxy hóa có trong cà chua chống lại các tổn thương gốc tự do, cung cấp cho bạn làn da khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, vitamin C có trong cà chua giúp tăng sản xuất collagen trong da để cải thiện độ đàn hồi của da và làm cho nó săn chắc, trẻ trung.

Hơn nữa, nó bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Vì vậy, tại sao không thử thứ nước ép tuyệt vời này trên làn da của bạn?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích khác nhau của nước ép cà chua đối với làn da và cách sử dụng nó để chống lại các vấn đề về da khác nhau.

Lợi ích của nước ép cà chua đối với da

Nó trị mụn trứng cá.

Nó làm giảm sắc tố da.

Nó cung cấp cứu trợ cho làn da bị cháy nắng.

Nó điều trị da dầu.

Lợi ích của nước ép cà chua đối với làn da  ảnh 2
Trái cây và rau màu đỏ có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Nó làm giảm nhược điểm và mụn đầu đen.

Nó giúp thu nhỏ lỗ chân lông da.

Nó điều trị quầng thâm...

Cách sử dụng nước ép cà chua để chống lại các vấn đề về da khác nhau

1. Đối với mụn trứng cá

Dưa chuột có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa ngăn ngừa mụn trứng cá và giảm đỏ, viêm.

Thành phần: 1 muỗng cà phê nước ép cà chua, 1 muỗng canh nước ép dưa chuột.

Phương pháp sử dụng: Trộn cả hai thành phần với nhau trong một cái bát. Nhúng một miếng bông vào hỗn hợp này và đắp nó lên mặt bằng. Để nó trên da cho đến khi nó khô rồi rửa sạch bằng nước ấm và lau khô. Lặp lại phương pháp này mỗi ngày thay thế để có kết quả tốt nhất.

2. Dành cho da dầu

Các tính chất làm se của nước ép cà chua trộn với tính chất làm se và tẩy trắng của nước chanh giúp kiểm soát lượng dầu dư thừa được sản xuất trong da, từ đó làm sáng da của bạn.

Thành phần: 1 muỗng cà phê nước ép cà chua, 4-5 giọt nước cốt chanh.

Phương pháp sử dụng: Trong một bát, thêm nước ép cà chua và nước cốt chanh. Ngâm một miếng bông trong hỗn hợp này và thoa nó lên mặt. Để nó trong 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh và lau khô. Lặp lại phương pháp này mỗi tuần một lần để có kết quả mong muốn.

3. Điều trị nhược điểm

Vitamin C và chất chống oxy hóa có trong nước ép cà chua làm cho nó trở thành một phương pháp tuyệt vời và hiệu quả để điều trị nhược điểm.

Thành phần: 1 muỗng cà phê nước ép cà chua.

Phương pháp sử dụng: Nhúng một miếng bông vào trong bát đựng nước ép cà chua rồi thoa chúng lên mặt. Để khô rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Lợi ích của nước ép cà chua đối với làn da  ảnh 3
Những thực phẩm giúp hạn chế nếp nhăn trên da

Lặp lại phương pháp này hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

4. Đối với mụn đầu đen

Các đặc tính chống oxy hóa và làm se của nước ép cà chua hoạt động tốt để giảm mụn đầu đen và cải thiện sự xuất hiện của chúng trên làn da của bạn.

Thành phần: Nước ép cà chua.

Phương pháp sử dụng: Trong một bát, thêm nước ép cà chua. Nhúng một miếng bông vào đây và sử dụng nó để thoa nước ép cà chua lên các khu vực da bị ảnh hưởng trước khi đi ngủ. Để nó qua đêm rồi rửa sạch bằng nước lạnh vào buổi sáng. Lặp lại phương pháp này mỗi tuần một lần để có kết quả mong muốn.

5. Thu nhỏ lỗ chân lông

Cả nước ép cà chua và nước cốt chanh đều có tính chất làm se giúp thu nhỏ lỗ chân lông và cho bạn làn da săn chắc, trẻ trung.

Thành phần: 1 muỗng cà phê nước ép cà chua, 1 muỗng nước cốt chanh.

Phương pháp sử dụng: trộn nước ép cà chua và nước cốt chanh lại với nhau. Sử dụng một miếng bông để thoa hỗn hợp lên mặt. Để nó trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô.

An Nhiên (theo boldsky)