Lý Băng Băng bị xấu hình ảnh vì photoshop

02/03/2013 06:57
Long Hy
(GDVN) - Tại bữa tiệc của tạp chí Vanity Fair sau đêm trao giải Oscar 85, hai nàng song Băng đã có buổi trùng phùng trên đất Mỹ, tuy nhiên hình ảnh của hai người đẹp chênh lệch nhau quá nhiều vì sự thiên vị của công nghệ photoshop.

Phạm Băng Băng đại diện cho điện ảnh Trung Quốc tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 85, đồng thời là nghệ sĩ Trung Quốc duy nhất có mặt tại Oscar đây. Trước đó, năm 2012, Lý Băng Băng cũng từng là đại diện duy nhất của Trung Quốc tham dự Oscar 84. Và, mới đây nhất cả 2 đã cùng có mặt tại một sự kiện bên lề Oscar là bữa tiệc của tạp chí Vanity Fair.

Lý Băng Băng bị xấu hình ảnh vì photoshop ảnh 1
Hai bức hình so sánh về việc can thiệp photoshop quá mức.

Tại buổi tiệc Vanity Fair, cặp chị em song Băng có dịp cùng nhau chụp hình lưu niệm. Bức hình sau đó được đăng tải rộng rãi trên mạng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cư dân mạng để ý thấy 2 người có sự chênh lệch nhau quá nhiều về độ sáng màu da.

Da của họ Phạm trắng bóc, trong khi nước da nữ diễn viên họ Lý lại có phần đen đúa. Một thành viên mạng Trung Quốc sau đó phát hiện bức hình tương tự của hãng Getty Images trên mạng và nhận thấy, da của Phạm Băng Băng vốn dĩ không trắng quá đáng như trong bức hình lưu hành ở Trung Quốc.

Từ đó dẫn đến nghi vấn, Phạm Băng Băng đã được photoshop quá tay, trong khi Lý Băng Băng thì dường như đang bị “dìm hàng” so với người chị em cùng tên khác họ.

Thực hư sau bức ảnh bị “dìm hàng”

Lý Băng Băng bị xấu hình ảnh vì photoshop ảnh 2
Một góc chụp khác giữa Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng tại bữa tiệc của Vanity Fair cho thấy sự chênh lệch không quá lớn như bức trên.

Kỳ thực, da của Phạm Băng Băng vốn trắng hơn so với Lý Băng Băng nhưng rõ ràng khi cho đăng tải bức hình này lên mạng, nhân viên studio của Phạm Băng Băng đã nhờ đến kỹ thuật xử lý ảnh, và đây cũng là một việc làm hoàn toàn bình thường và phổ biến trong làng giải trí.

“Người nghệ sĩ luôn muốn duy trì hình tượng hoàn hảo trước công chúng dù có phải dùng đến các thủ thuật trong nhiếp ảnh”, một nhân viên phòng truyền thông cho các ngôi sao giấu tên cho biết.

“Nếu ảnh của một ngôi sao nữ không được qua công nghệ xử lý ảnh photoshop thì thử hỏi sẽ ra sao? Vùng cổ và nách sẽ thật tệ hại đến mức nào, đặc biệt  những vùng có dấu hiệu già nua cũng phải được photoshop triệt để”.

Con đường sự nghiệp của Phạm Băng Băng - Lý Băng Băng:

Lý Băng Băng sinh năm 1976, lớn hơn Phạm Băng Băng 5 tuổi.

Cả hai cùng nổi tiếng trên lĩnh vực phim truyền hình. Năm 1998, Phạm Băng Băng phất lên sau bộ phim truyền hình “Hoàn Châu Cách Cách” cùng với những tên tuổi như Triệu Vy, Lâm Tâm Như… Sau đó là những phim như Tiểu Lý Phi Đao, Bảng phong thần… Tương tự, tên tuổi của Lý  Băng Băng cũng nổi danh sau bộ phim truyền hình “Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên”, “Thời niên thiếu của Trương Tam Phong”, “Hoa dạng niên hoa”…

Ngoài ra, cả hai người đẹp cũng nổi danh khi nhận các vai nữ chính và được nhiều người biết đến. Với Lý Băng Băng là các phim như Thiên hạ vô tặc, Vua kungfu, Tiếng gió… còn với Phạm Băng Băng là Điện thoại di động, Triệu Thị cô nhi, Double Exposure

Năm 2011, Lý Băng Băng lần đầu tiến công điện ảnh Hollywood qua bộ phim Snow Flower and Secret Fan hợp tác gữa Trung Quốc và Mỹ, đây cũng là cơ hội đưa tên tuổi Lý Băng Băng đến với siêu phẩm Resident Evil 5.

Phạm Băng Băng cũng đã kịp có một vai diễn nhỏ trong siêu phẩm hành động của Hollywood là Iron Man 3. Mới đây nhất khi tham dự Oscar, Phạm Băng Băng được chủ tịch giám khảo Oscar Bill Mechanic ngỏ lời vào 2 bộ phim điện ảnh mới nhất của ông sắp tới là Sun MoonDragon Phoenix.
Long Hy