GDVN- Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa phát hiện bắt quả tang đối tượng vận chuyển 5.000 chiếc bánh Trung thu không nguồn gốc đi tiêu thụ.
GDVN- Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thì các thực phẩm vỉa hè, ven đường đều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm bởi nguồn nguyên liệu không rõ ràng.
GDVN- Nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt ở các bếp cho học sinh bán trú trong nhà trường, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp vẫn còn ở mức cao.
GDVN- Nếu việc chế biến không bảo đảm vệ sinh, vi khuẩn sẽ phát triển, gây độc tố. Do đó, trong quá trình sản xuất, cần phải bảo đảm tiệt trùng dụng cụ ở nhiệt độ cao.
(GDVN) - Qua quá trình thanh kiểm tra, Cục An toàn thực phẩm phát hiện 25 doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm xử phạt vi phạm hành chính gần 700 triệu đồng.