Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch đường băng tại Nội Bài

29/07/2018 11:39
Vũ Phương
(GDVN) - Tối ngày 28/7, máy bay của Vietnam Airlines đi từ Huế - Hà Nội đã hạ lệch đường băng khiến hành khách vô cùng lo sợ.

Khoảng 19h50 phút ngày 28/7 chuyến bay VN1544 từ Huế đi Hà Nội của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam  (Vietnam Airlines) đã hạ cánh lệch vị trí quy định tại sân bay Nội Bài. Rất may là không có thương vong, nhưng phần bụng máy bay bị hư hỏng nặng.

Lý do mà Vietnam Airlines giải thích cho việc hạ lệch điểm quy định là do thời tiết xấu. Hãng hàng không này mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu không mong muốn.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch đường băng tại Nội Bài ảnh 1
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch đường băng khiến phần bụng máy bay bị hư hỏng nặng. Ảnh: CTV cung cấp. 

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định chuyến bay được hạ cánh an toàn. Tàu bay ngay sau đó đã tiếp tục lăn vào sân đỗ và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

Tuy nhiên, thực tế, tàu bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch đường băng tại Nội Bài khiến phần bụng của máy bay hư hỏng.

Theo thông tin Cục hàng không Việt Nam, Cục đã lập tổ điều tra đến sân bay Nội Bài, ghi nhận thực tế.

Để có kết luận ban đầu về vụ việc, tuy nhiên vẫn phải chờ giải mã hộp đen của tàu bay. 

Trước đó không lâu, phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều hành khách chuyến bay VN1547 của hãng hàng không Vietnam Airlines bay từ Hà Nội đi Huế ngày 22/6 bị chậm giờ hơn 3 tiếng đồng hồ.

Hành khách trên chuyến bay này cũng tiết lộ thông tin khiến không ít người giật mình, khi hành khách lên máy bay bình thường, nhưng máy bay vừa khởi động được ít phút thì có tiếng động cơ kêu rất bất thường.

Cũng liên quan đến sự cố hạ cánh nhầm đường băng, vào lúc 14h53 ngày 29/4, máy bay của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344 bay chặng thành phố Hồ Chí Minh – Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường CHC số 02.

Đáng nói, đây là đường băng chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Sự cố này khiến hàng trăm hành khách vô cùng lo lắng, không ít chuyên gia hàng không cho rằng đây là sự cố rất nghiêm trọng và sự cẩu thả, coi thường tính mạng hành khách của đội bay.

Vũ Phương