Một cơ sở vừa tổ chức dạy thêm không phép, dạy cả học sinh tiểu học

29/08/2018 07:09
Phương Linh
(GDVN) - Cơ sở dạy thêm Hoa Sen Việt vừa tổ chức dạy thêm không phép, lại còn tổ chức dạy thêm cho cả học sinh tiểu học.

Người dân sống tại đường Cô Giang, phường 1, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại nhà số 71 Cô Giang có cho thuê địa điểm dạy thêm.

Hàng ngày, các em học sinh đến đây học cũng khá đông. Phía trước thấy có bảng quảng cáo ghi là công ty, nhưng không thấy ghi số giấy phép do ngành giáo dục cấp.

Một cơ sở vừa tổ chức dạy thêm không phép, dạy cả học sinh tiểu học  ảnh 1
Bên trong phòng dạy thêm của cơ sở Hoa Sen Việt (ảnh: CTV)

Tối ngày 27/8, trong vai là phụ huynh cần đi tìm chỗ học thêm cho học sinh lớp 5, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã được một người phụ nữ tên Nhi, xưng là chủ cơ sở cho biết, tại đây dạy từ bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông, thậm chí là cả luyện thi đại học.

Giáo viên dạy tại đây là các thầy cô đến từ nhiều quận huyện khác nhau, trong đó có cả giáo viên tiểu học của quận 1.

Nếu học sinh học khối 5, học Toán, tiếng Việt thì học mỗi tuần 3 buổi, có thể chọn thứ 2,4,6 hay là 3,5,7.

Một cơ sở vừa tổ chức dạy thêm không phép, dạy cả học sinh tiểu học  ảnh 2
Phía trước cơ sở có treo biển Công ty trách nhiệm hữu hạn văn hóa - giáo dục Hoa Sen Việt (ảnh: P.L)

Chị Phạm Hồng Yến Nhi cho biết, mình có xin giấy phép thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn văn hóa – giáo dục Hoa Sen Việt theo lời tư vấn của các luật sư, chứ hiện giờ cũng chưa xin giấy phép dạy thêm của thành phố, hay là của quận Phú Nhuận cấp.

Cũng theo chị Nhi, đây chỉ có một phòng chị thuê của chủ nhà, cho giáo viên dạy thêm và tối ăn ngủ ở đây luôn.

Một cơ sở vừa tổ chức dạy thêm không phép, dạy cả học sinh tiểu học  ảnh 3
Tờ rơi quảng cáo dạy thêm các cấp học của địa chỉ 71 Cô Giang, quận Phú Nhuận (ảnh: P.L)

Phạm Hồng Yến Nhi còn nói, trước đây có biết lệnh cấm dạy thêm đối với học sinh tiểu học, nhưng Nhi nói thời gian gần đây hình như đã cho dạy lại rồi, mà chỉ cần giáo viên xin phép Hiệu trưởng ở trường đang công tác là được dạy.

Nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực dạy thêm học thêm, đề nghị các cơ quan chức năng của quận Phú Nhuận, mà cụ thể là phường 1 cần sớm tổ chức kiểm tra địa điểm dạy thêm này, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của các em học sinh, những người đi học thêm.

Phương Linh